Ăn trưa cùng Muhammad Yunus – Doanh nhân xã hội, Nobel Hoà bình thế giới 2006

Nếu hành trình bạn đi dẫn bạn đến việc ngồi ăn trưa vui vẻ với chủ nhân giải Nobel Hoà bình thế giới, nhất là khi “Hoà bình” là một trong những động lực mà bạn rất quan tâm, thì có thể nói đó là một tín hiệu tốt, và đó là một hành trình đáng để dấn thân.

Muhammad Yunus – Doanh nhân xã hội, Nobel Hoà bình thế giới 2006, thứ 3 từ trái qua. Cũng như bao nhiêu người khác và cũng như một quy luật bình thường trong cuộc sống giản dị này (mà con người lại thích làm cho nó phức tạp lên), khi làm điều tốt đẹp nho nhỏ thì không sao. Nhưng đến khi “điều tốt” đó lớn hơn, thì dư luận lại tạo ra rất nhiều áp lực không cần thiết, Yunus cũng đã bị rất nhiều người nghi ngờ, đặt điều, đồn thổi. Nhưng không sao cả, khi đã thấy trước và cũng chấp nhận trước, thì bạn sẽ có sự vững tâm, vì làm “đúng Đạo” của mình nên bạn “có câu trả lời cho mọi câu hỏi, mọi nghi vấn”. Vì thế, “ngân hàng cho người nghèo vay tiền đầu tiên” Grameen Bank vẫn phát triển lên đến hơn 2.000 chi nhánh. Cho đến khi chính phủ Banglades tìm cách kiểm soát và mang đến sự trì trệ cho Grameen, tất cả những điều đó vẫn không ngăn cản được Yunus tiếp tục sống vì lý tưởng của mình cho thế giới này. Thành công không phải là khi được vạn người tung hô, mà là vững tâm khiêu vũ dưới cơn mưa, vì sau cơn mưa trời lại sáng và trước bình minh luôn là đêm tối.

Trong hình còn có những người điều hành một số tổ chức Yunus có tham gia, và cả những người đứng đầu tổ chức Social Business Youth Summit 2019 ở Manila năm nay.