Bạn có biết cách mà con người thay đổi nhận thức là gì không?

Ngày xưa họ đều tin mặt trời quay xung quanh trái đất. Khi có người nói trái đất quay xung quanh mặt trời, họ không tin. Thậm chí, họ còn đòi đưa người phát ngôn như thế lên giàn giáo. Phải đến khi thế hệ này chết đi, thế hệ khác lớn lên, thì hình thành niềm tin mới là trái đất quay quanh mặt trời. Đó là cách con người thay đổi niềm tin.

Khởi nghiệp cũng vậy. Đổi mới sáng tạo cũng vậy. Đó là đi ngược lại với số đông.

Khó khăn như thế, mà vẫn có dũng khí khởi nghiệp, để “Be the change you want to see in the world”, tôi gọi đấy là sự Dấn thân.

Đây là một tác phẩm mới của Gamize, với sự tham gia của các nhân vật được Gamize Studio sáng tạo phát triển và giữ bản quyền khai thác hình ảnh.

Đấy là dự án Sử Hộ Vương (http://suhovuong.com) của Gamize Studio (http://gamize.vn). Dự án đưa các nhân vật lịch sử Việt Nam xuất hiện một cách đầy thu hút. Giống như cái cách mà Tam Quốc Diễn Nghĩa khiến chúng ta nhớ về Lưu Bị, Khổng Minh, Tào Tháo… hay Anime, Manga Nhật khiến chúng ta vô cùng ấn tượng trước Nobunaga, Tokugawa, Shinsengumi…

Dự án tạo ra 2 luồng phản ứng trái chiều nhau (đó là 1 thành công – đọc thêm bài về “Sơn Tùng và sản phẩm trong kinh doanh” tôi có chia sẻ bên dưới).

Nét vẽ của dự án không phải là vấn đề (thuần Việt hay không thuần Việt), vì đây là phong cách vẽ đã quá phổ biến trên thế giới. Sứ mệnh của dự án không phải là tìm cách phát triển một phong cách vẽ khác hiệu quả hơn, mà tiếp cận dưới góc độ nhanh nhạy của một doanh chủ (có tâm), đó là sử dụng chính phong cách đó làm công cụ (tool) để đạt được mục tiêu truyền cảm hứng Sử Việt của mình. Dự án đã kể những câu chuyện cực hay và phát triển một loạt sản phẩm về Board Game, Trading Card Game, Truyện tranh, Hoạt hình, Nhân vật… khiến giới trẻ “phát sốt” và tâm đắc về Sử Việt trong 6 tháng vừa qua.

Một số thành tựu của Gamize:

-Giữ kỷ lục Crowdfunding (gọi vốn cộng đồng) thành công nhất trên Comicola. Báo Thanh Niên đã đưa tin.
-Phát triển ra mắt một thể loại dự án mà 99% các nhóm khác đều bỏ cuộc.
-Gọi vốn thành công từ nhà đầu tư thiên thần vòng đầu. Là người viết bài này.
-Khi ra mắt bán cháy hàng trên tất cả các đại lý phân phối. Sạch sành sanh.
-Bán hàng và kinh doanh, được tiêu thụ trên toàn quốc (National) ngay từ khi mới ra mắt. National Company.
-Được rất nhiều lời “gạ gẫm” từ nhiều bên khi nhận ra tiềm năng của dự án.
-Có một cộng đồng “Raving fan” của sản phẩm rất “đông và hung hãn” trên cả nước. Sẵn sàng quyết tử cho “Sử Việt” quyết sinh.
-5X giá trị doanh nghiệp sau 5 tháng. Nhưng từ chối nhà đầu tư. Hồi sau sẽ rõ.

Để mị nói cho mà nghe.

Nuôi em nó lớn lên, đẹp xinh, nết na thuỳ mị, đến khi đủ tuổi làm cô dâu sẽ kén rễ cho nó. Các bác chuẩn bị gửi gạo, đến khi chuông reo là bắn thì tham gia đầu tư, x5 tài sản, hiệu quả đầu tư rất hấp dẫn.

Vì tiềm năng khai thác ở phía trước của Gamize là vô tận.