Cùng con làm bạn với máu trắng

Lúc đó, 13:45 – giữa cái nắng nóng miền Trung, một chất giọng thật thà được thốt lên ở bên kia đầu dây điện thoại. Tôi được lắng nghe âm điệu ấy, giọng điệu mà có lẽ cũng như cái tên trời phú cho chị – chị Thật – mẹ của ba đứa bé đang điều trị và lớn lên mỗi ngày cùng với nghị lực vượt qua căn bệnh bẩm sinh mang tên “máu trắng”.

Người phụ nữ Phú Yên, gồng gánh nuôi 3 đứa con khôn lớn kể từ ngày chồng mất tâm sự: “lúc hạ sinh bé đầu tiên một khoảng thời gian chừng vài tháng đã biết bé mang trong mình căn bệnh này, cũng buồn lắm, nhưng biết sao giờ, thôi thì chỉ mong nó lớn lên khỏe mạnh, học tới nơi, tới chốn như người ta là mình vui rồi”.

Chị Thật cứ thế, chân thành, thật tâm chia sẻ nhưng không bi lụy, không quá đau khổ cho hoàn cảnh của mình vì có lẽ đâu đó bên trong chị có một nghị lực vững chãi, một niềm tin mãnh liệt vào sự khỏe mạnh của 3 đứa trẻ. Chính năng lượng thiện lành đó vẫn luôn âm thầm tưới tẩm cho các em để chúng tôi có thể nhìn thấy một cậu Thái, một cô bé Trâm, và em út Thạo khỏe lên và hạnh phúc từng ngày. Đó là một tin vui cho Quỹ, cho những người hỗ trợ, người đồng hành cùng gia đình và tất cả những người quan tâm các bé, với mong muốn các bé luôn được sống khỏe như biết bao đứa trẻ khác, khỏe từ thân cho đến tâm, đến trí.

Thật hạnh phúc không lời nào tả xiết khi được nghe tiếng cười đùa vui vẻ của ba anh em qua điện thoại. Thái năm nay học lớp 8 với mong muốn trở thành người anh cả mẫu mực và một cầu thủ đá bóng, một ước mơ tuyệt vời và đầy cảm hứng. Trâm (em của Thái) chỉ vừa mới lên lớp 5 nhưng mang trong mình một tình yêu to lớn với những người xung quanh khi ước ao trở thành một vị bác sĩ giỏi để chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Thật xúc động khi nghe chính miệng một đứa bé nói lên điều này với niềm hạnh phúc, hân hoan tột độ thể hiện qua từng lời nói.

Từ đó, chúng tôi tin rằng các bé không đến với thế giới này chỉ để trải qua những sự bất hạnh; thật sự, các bé lớn lao hơn, mạnh mẽ hơn những gì các bé đang là, với những mong muốn thuần khiết và tình yêu thương vô lượng. Biết đâu, đó cũng là một sứ mệnh của các bé trên cõi đời này chăng?

Thái và Trâm hiện là 2 trong 16 bệnh nhi mà hiện tại Quỹ giấc mơ đôi chân thiên thần đang đồng hành hỗ trợ với chi phí điều trị hằng tháng. Thạo hiện sức khỏe khá tốt nên Quỹ hiện đang theo dõi cùng gia đình và xem xét hỗ trợ thêm khi cần thiết. Đại diện Quỹ, chúng tôi chia sẻ bài viết này và gửi tình yêu đến với các bé, mong cho các bé lớn lên trong khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc!

Hồ sơ chi tiết của Thái: https://giacmodoichanthienthan.com/ho-so-be-vo-minh-hoang-thai/

Hồ sơ chi tiết của Trâm: http://giacmodoichanthienthan.com/ho-so-be-vo-thi-ngoc-tram/

Cộng đồng quan tâm có thể liên hệ Quỹ để nhận đồng hành 1-1 cho Thái và Trâm hoặc các bệnh nhi khác trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm, khoản hỗ trợ dành cho mỗi bé là 12-24 triệu/ năm, mỗi tháng chỉ cần chuyển khoản 1-2 triệu. Đây cũng là chi phí khám chữa bệnh trung bình hằng tháng của mỗi bé.

Chi tiết chương trình NĐH 1-1 tại: https://giacmodoichanthienthan.com/ndh

Thông tin liên hệ Quỹ:

Hotline: 0898.101.555

Inbox: http://m.me/giacmodoichanthienthan

Email: quygiacmodoichanthienthan@gmail.com

Thay mặt BĐH Quỹ GMĐCTT

Đại sứ Nguyễn Văn Hậu trân trọng biết ơn!

Xem thêm câu chuyện về các bé: https://giacmodoichanthienthan.com/category/cau-chuyen-ve-cac-be