Cuzco hoá ra lại quá tuyệt vời!

Cuzco, một thành phố khác ở Peru, nằm ở độ cao 3.399 mét so với mực nước biển, hoá ra lại quá tuyệt vời.

Khác với Brasil, nơi không tìm ra người Châu Á khác. Tại Peru, người Châu Á nhiều, cộng đồng người Trung Quốc và Nhật Bản khá đông ở đây. Vì vậy nàng ẩm thực Peru cũng “dễ thương” với anh bạn dạ dày của tôi hơn nhiều. Và vì có sự giao thoa dân tộc, tiếng Anh của người Peru thật sự tốt hơn người Brasil, dù là quốc gia nhỏ hơn. Đó là nhận định của cá nhân tôi.

Cuzco là thủ đô cũ của Đế chế Inca, một nền văn minh của người da đỏ cũng đã để lại những dấu ấn đáng tự hào trong vũ trụ này. Vị thần của họ chính là Thần mặt trời. Khi đến đây tôi mới biết điều này, cũng là hữu duyên.

Vì kể từ thời của tôi, tất cả mọi người trong gia đình của tôi đều sẽ có tên chữ lót là “Minh”, điều đó có nghĩa là “Bình minh”, “Ánh sáng”, mà cũng chính là “Mặt trời”. Cái tên đó sẽ dẫn dắt cho những thành viên trong gia đình luôn hướng về với “ánh sáng”. Cũng giống như tôi, một con người trần mắt thịt với đầy rẫy những thói hư tật xấu, và nhiều sai lầm trong cuộc đời này, luôn phấn đấu để hướng về điều tích cực, để hướng đến việc làm được những điều phi thường cho số phận của chính mình, và sống một cuộc đời gọi là “đáng sống”.