Đi tìm ba

Kể từ ngày ba mất đến nay đã tròn 49 ngày.

Gia đình đã chu toàn tất cả các việc hậu sự. Mọi thứ thực sự đã toàn mãn.

Trong thời gian này, con vừa tham gia đầy đủ các hoạt động của gia đình, vừa xử lý các công việc của bản thân, và kịp thực hiện một chuyến hành trình tương đối thú vị: hành trình đi tìm ba.

Hành trình này trải qua khắp mọi miền đất nước. Bởi vì con đã ghé thăm tất cả các bệnh nhi trên cả nước được quỹ hỗ trợ trong hơn 2 năm qua, mà trong đó, có một số bé giờ đây ba cũng đã trở thành người đồng hành hỗ trợ cho các em. Ba cũng mất vì bệnh ung thư, gặp vấn đề chảy máu ở giai đoạn cuối đời. Và các bé được quỹ hỗ trợ chính là các bệnh nhi ung thư máu. Vì thế, con cảm thấy mình cần lên đường thăm tất cả các em, được trò chuyện với các em và cha mẹ của các em. Là một người thực hành tâm thức, con không cần phải di chuyển nhiều, mọi thứ vẫn được hoạt động qua ý chí và tư tưởng trong suốt 2 năm qua. Nhưng lần này, tự con sẽ đến gặp từng em. Vì thế, có những bé tuy được hỗ trợ đã lâu, nhưng đây là lần đầu tiên con được gặp mặt.

Hành trình đó giúp con thực hiện 1 “Tour xuyên Việt 2020”. Bởi vì con đã đi đến thăm các bé ở Cà Mau, Pleiku, Kontum, Buôn Ma Thuột, Hóc Môn, Gò Vấp, Đà Nẵng ngay 1 ngày sau khi hết cách ly, gần đây là bay từ Phú Yên về và mới đây nhất đó là Long An. Chưa kể 1 số địa điểm khác như Lâm Đồng, Bình Thuận. Và con cũng kịp thời ghé lên Điện Biên phía Bắc để khánh thành ngôi trường tiểu học cho các em nơi đây.

Và con đã kịp ghé thăm tất cả các bé trên cả nước đúng 1 ngày trước khi kết thúc 49 ngày vừa qua.

Thật ra thì cũng không cần phải đi đâu xa để tìm thấy ba. Bởi vì ba có mặt trong từng nụ cười, đôi mắt của các em. Ba có mặt trong dòng máu đang chảy trong cơ thể mình. Ba cũng có mặt trên bầu trời trong xanh kia, nơi từng áng mây đang trôi lửng lơ và thong dong tự tại. Con có thể tìm thấy ba bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

Đây không phải là một hành trình đi tìm kiếm trong hy vọng. Nó là hành trình đã có đáp án từ khởi đầu, và những bước chân tiếp theo chỉ là để hoàn mỹ cho thực tại của cái đáp án đã có sẵn đó.

Cám ơn tất cả những người mà con đã gặp trong 49 ngày qua. Điều đó rất đẹp, và rất thú vị.

Tất cả những gì đã qua thật đẹp, so beautiful, phải không ba?

Và giờ đây, là một chương mới.