Ghé thăm lăng vua Minh Mạng

Lăng mộ với nhiều khu vực, xét về tổng hoà được thiết kế như cơ thể của vua đang nằm nghỉ khoan thai, đầy đủ gồm hai chân, hai tay, bụng, ngực, cổ và đầu. Thiết kế hài hoà với thiên nhiên và phản ánh giá trị của tư tưởng. Phần quan tài của vua được chôn bí mật bên trong một ngọn đồi lớn, tương ứng phần đầu. Mỗi năm, cửa vào phần đầu này chỉ mở ra đúng một lần, vào ngày giỗ của ông, khi đó Minh Mạng sẽ trở lại đúng một ngày trong năm, phong cách Mommy Returns, ở đây là Minh Mạng Returns :- )

Minh Mạng là vị vua thứ 2 của thời nhà Nguyễn, con của Gia Long (Nguyễn Ánh, người được “Trời chọn” để thống nhất đất nước sau cái chết của Quang Trung Nguyễn Huệ).

Minh Mạng tuy là con thứ 4, lại được làm vua, vì Gia Long đặt kỳ vọng ở ông, tin tưởng ông sẽ kế thừa ý chí của mình.

Quả thật, triều đại của Minh Mạng là lúc phát triển cực thịnh nhất trong suốt gần 150 năm trị vì của Nhà Nguyễn, vương triều cuối cùng của Việt Nam.

Minh Mạng cung Song Tử, là vị vua tài trí, quyết đoán, cũng là vị vua có nhiều con nhất suốt chiều dài lịch sử Việt Nam với gần 150 đứa con, khả năng vô song, khoẻ đến mức nghe đồn có đêm một mình ông lần lượt “tiếp” 6 bà phi, 6 lần, sau đêm đó 5 bà có thai, thế nên mới có bài thuốc dân gian “vua Minh Mạng” mà nếu đem so thì Viagra tuổi gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *