Giám đốc điều hành 5 tỉnh thành của một hãng bảo hiểm chia sẻ về X-Startup

Chia sẻ của Giám đốc điều hành 5 tỉnh thành của một hãng bảo hiểm, một học trò Yupppie xuất sắc ở khoá học tại Hà Nội hồi tháng 6 năm nay.

Cô ấy ban đầu cũng “tưởng” tôi chỉ đào tạo các bạn “sửu nhi” nên cử 20 nhân viên “sửu nhi” đi học. Sau đó, các bạn ấy cứ “chọc” sếp không đi thì quá uổng. Do không muốn “tức chết”, nên cô ấy đã tự bay ra HN học cùng chồng, tự chứng nghiệm những gì mình được nghe từ nhân viên, và mọi thứ thật trọn vẹn sau đó. Hai vợ chồng cô ấy rất tuyệt vời và tôi quý cặp đôi này.

Thật ra là do tôi trẻ, với ngoại hình cũng càng lúc càng trẻ ra, nên điều hiểu nhầm lớn nhất về mảng hoạt động huấn luyện đào tạo của tôi đó là: phân khúc chính của tôi là các bạn sinh viên.

Sự thật là:

-Học viên Yuppie có mặt trên toàn quốc, họ rất đa dạng. Nhiều người làm việc, giữ vị trí quản lý cấp trung – cao ở các tập đoàn, công ty lớn.

-Họ giữ các vai trò rất đa dạng trong xã hội: doanh nhân, người khởi nghiệp, bác sĩ, nhà giáo, nhà báo, người làm công tác xã hội, quản lý các cơ quan nhà nước, quản lý ở các doanh nghiệp tư nhân, có cả công an, công nhân, nông dân… và cả những đối tượng yếu thế trong xã hội.

-Chúng tôi không bao giờ phân biệt họ là đối tượng “cao cấp” hay “bình dân”, “nhiều tiền” hay “ít tiền” cả. Chúng tôi đối xử với một người doanh nhân có doanh thu 100 tỷ với một người nông dân đang muốn xây dựng thương hiệu cho nông sản của mình, hoàn toàn là như nhau. Điều gì khiến cho tất cả mọi ngành nghề, vai vế, và mọi lứa tuổi từ 7 tuổi đến 70 tuổi lại ngồi chung với nhau trong 1 lớp học và 1 cộng đồng?

-Từ năm 23 tuổi đến nay, tôi thường xuyên được mời diễn thuyết huấn luyện cho đối tượng là các tập đoàn lớn, các cấp quản lý, doanh nhân, CEO. Có thể nói, tôi đã “quen” với việc trong lớp học của mình thì ông thầy lại là người trẻ nhất. Phương châm của tôi là chỉ chia sẻ những gì mình từng làm, nghiên cứu kỹ càng thực tế của mình so sánh với nhiều người, và thấu triệt nó, đúc kết thành nguyên lý đi vào gốc rễ, không lấy kiến thức tổng hợp từ sách vở, internet và chia sẻ những gì mình chưa làm. “Kiến thức là sức mạnh”, tôi không cho là như vậy. “Kiến thức không phải là sức mạnh, đôi khi chỉ là rác thôi”.

-Từ cách đây 7 năm, tôi giữ vai trò chủ tịch chi hội của các hiệp hội kinh doanh lớn có mặt tại Việt Nam. Và với tính chất mối quan hệ của mình khi đó, tôi hay chia sẻ, diễn thuyết rồi điều hành chi hội của mình với đối tượng là doanh nhân nhiều. Vì quá quen nói chuyện với doanh nhân. Nên khi đó thậm chí tôi còn không nói chuyện được với sinh viên. Vì cách nói của tôi tương đối có chiều sâu và không làm trò. Mãi 3 năm gần đây sinh viên mới “mê” tôi hơn ? Bây giờ thì ổn rồi, mọi tầng lớp, từ bác học đến bác hai tôi đều tôn trọng, từng diễn thuyết, tiếp xúc, bán hàng, hay làm việc với họ.

-Qua thống kê, sinh viên chỉ chiếm khoảng 20% số lượng học viên. Qua năm 2018 này tôi không còn về các chương trình, cuộc thi khởi nghiệp của sinh viên, các lớp học do tôi trực tiếp ra tay cũng chỉ giới hạn 20% sinh viên. Không phải là vì tôi “bỏ” các em sinh viên, mà vì đối tượng này bây giờ có những học trò xuất sắc có thể hướng dẫn các em tốt hơn, gần gũi với các em hơn tôi.

Chia sẻ trong hình ảnh bên dưới có nhắc đến việc tôi sẽ về Tây Nguyên. Sau “Unlimited Success – Thành công không giới hạn” được tổ chức ở HN, SG, thì giờ đây Tây Nguyên cũng đã mời chương trình này về. Thông tin đăng ký tham dự bạn xem trong hình nhé. Hoặc đăng ký tại đây: https://goo.gl/NvvL8v

Còn để gặp gỡ toàn bộ những học viên Yuppie tuyệt vời trên khắp cả nước mà tôi nhắc ở trên thì CƠ HỘI DUY NHẤT nằm ở đây:http://bit.ly/DAIHOI_KHOINGHIEP2018