Hãy tưởng tượng đến trải nghiệm này trong phút chốc… và nhanh chóng quay lại thực tế vì hôm nay là Thứ 2 :- )

  • by

Hãy tưởng tượng bạn đang có mặt ở một vùng đất hoàn toàn xa lạ, bên ngọn núi lửa đang ngủ yên, ngay trên miệng núi lửa là mặt hồ tuyệt đẹp, tuỳ theo vị trí quan sát mà mặt hồ chuyển màu từ xanh lục sang ngọc lam và da trời. Đây là một vùng đất khá hoang dã thuộc Chile, đất nước hình quả ớt mà bạn đã nghe qua khi học môn địa lý cấp 2, hoặc xem những trận đấu thuộc VCK World Cup với sự góp mặt của đội bóng đến từ Nam Mỹ.

Giữa thời tiết âm nhiều độ, những hạt tuyết tuyệt đẹp rơi dày đến đầu gối, trên tay bạn là một ly vang Chile danh tiếng, xung quanh là các cô gái Nam Mỹ từ Argentina, Brasil, Panama, Puetor Rico quê hương của “Despacito”… cùng những điệu nhạc Latin thật nóng bỏng… phấn khích nhỉ, và tôi sẽ dừng phần này lại ở đây để nói về chuyện khác. Đây là vùng có khả năng xẩy ra động đất. Trong trường hợp có động đất, rất nhiều đá ở trên cao sẽ rơi xuống, tuyết cũng sẽ lở và rơi theo nguyên tắc “hòn tuyết lăn”. Nếu bạn đứng quá sát dãy núi, bạn sẽ lãnh chưởng. Còn nếu bạn né sạt tuyết và đứng quá sát hồ miệng núi lửa, bạn sẽ rơi xuống, và cũng ăn hành. Hùm, nhưng điều đó không quan trọng, điều đáng quan tâm là khi đó bạn sẽ giữ ly vang trên tay, hay vứt nó đi để cứu một cô nàng Nam Mỹ. Cái nào hấp dẫn hơn?

Bạn thích trải nghiệm này chứ? Nếu thích thì cũng phải dạy và cày, vì bây giờ hình như là thứ hai, thứ hai là đầu tuần và đầu tuần thì phải…?

Từ Sài Gòn đến Hà Nội là 1.700 km, từ Hà Nội về Sài Gòn cũng là 1.700 km. Từ tầng 1 lên tầng 15 là 15 tầng, từ tầng 15 xuống tầng 1 cũng là 15 tầng. Từ thứ hai đến Chủ nhật là 7 ngày. Vậy mà từ Chủ nhật đến thứ hai chỉ có 1 ngày. Cuộc sống thật là bất công! Thôi ráng nha.

Bạn thích đi cùng tôi và nghe những trải nghiệm như vầy chứ? Để tôi… có hứng lại cái đã. Bây giờ bạn phải làm việc cho đất nước, còn tôi chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ chính của mình khi tới Nam Mỹ.

Tôi viết thực ra là vì muốn nói rằng tôi sắp nhớ bạn rồi đấy, Việt Nam! Love!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *