Hộ quốc Phu nhân version Sử Hộ Vương

Bạn có biết câu chuyện về “nàng” Hồ Ly nhỏ đã cứu Lê Lợi một mạng?

Hộ quốc Phu nhân version Sử Hộ Vương.

– Hộ quốc phu nhân –
Cấp độ: SR – Super Rare – Siêu Hiếm
Vai trò: Chữa Trị

「 … cuối cùng ta cũng được triệu hồi sao? Thế, Sử Hộ Vương đại nhân, quân vương của ta ở phòng nào vậy? 」

Từ xưa đến nay, truyền thuyết về loài hồ ly hầu như đều gắn liền với những giai thoại không mấy hay ho, những câu chuyện lừa lọc, hại người. Là rằng một giống loài tráo trở, giảo hoạt, không đáng tin tưởng. Nhưng liệu có ai từng nghe qua một câu chuyện xưa, về cái thời khi đức Lê Thái Tổ chưa lên ngôi hoàng đế, đã từng có một hồ ly nhỏ hi sinh bản thân, đổi lấy cho vua một mạng?

Đó là khi nghĩa quân Lam Sơn chưa lớn mạnh, Lê Lợi bị quân Minh truy sát phải chạy vào rừng sâu đã tình cờ bắt gặp xác một cô gái mặc váy trắng nằm chết trên bãi cỏ. Vua thương tình dùng kiếm đào huyệt chôn cất cẩn thận rồi vội ẩn nấp vào gốc đa bên đường. Lúc giặc xua chó đến nơi vua trốn thì chẳng biết từ đâu vọt ra một hồ ly bé nhỏ đánh lạc hướng quân địch, nhờ vậy vua mới có thể trốn thoát.

Và đó là những gì được sử sách ghi chép lại.

Tuy nhiên, đằng sau còn có cả một câu chuyện ly kỳ hơn thế, về một nàng hồ ly nhỏ, trót mang lòng yêu mến quân vương. Cuối cùng vì ước nguyện của bản thân là theo bước người ấy mà trở thành Hộ Thần.

Không biết Sử Hộ Vương Người có nguyện ý nghe tiếp?

“Sử Hộ Vương đại nhân, khi Người tìm được điều quan trọng nhất của mình, Người nhất định sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nên từ giờ cho tới lúc đó, hãy để ta bảo vệ Người.”Bài viết trên Fanpage Sử Hộ Vươnghttps://www.facebook.com/suhovuong/photos/a.519695578440466/520706318339392/?type=3&eid=ARDuJuiEnrMEs3ODK-OCXsY7i5vfkYg4CvXK090dUr6hN22CN5PbKr6UKFSX87Z4UeexFFW_WnXsndwh&__tn__=EEHH-R