Kỷ niệm ngày cưới

Ngày 1.8 năm ấy, lần đầu tiên gặp nhau tại Hà Nội.


Ngày 1.8 năm sau “tình cờ” xuất hiện trên giấy đăng ký kết hôn tại Sài Gòn.


Ngày 1.8 của 1 năm tiếp theo, đôi nhẫn được trao nhau, trong niềm hân hoan và tỉnh thức, trên tòa nhà có 81 tầng.


Ngày 1.8 năm nay, kỷ niệm 5 năm thương nhau và 4 năm kết hôn, là 1 gia đình (và có thêm 1 bé sinh ngày 8.1) ?
Đến bây giờ, tôi có thể nói với bạn mà không còn chút nghi ngờ nào, rằng trạng thái cô độc, một mình không phải là trạng thái tiến hóa cuối cùng của chúng ta.


Tuy nhiên, đó lại là 1 bước đệm cần thiết để con người học cách đạt được sự bình yên thực sự từ bên trong khi chỉ sống 1 mình, trước khi họ học tiếp bài học để có được sự bình yên đích thực khi sống cùng và sẻ chia.

Cô độc, một mình vẫn là 1 trạng thái đáng quý và đáng tôn trọng, vì nó cho bạn sự tĩnh lặng cần thiết mà vốn dĩ bạn chưa thể tìm thấy được ở chốn “chợ đời”.


Và đấy sẽ là trạng thái cuối cùng trước khi khai sáng hoàn toàn, khi và chỉ khi bạn đã tốt nghiệp tất cả những bài học trước đó về vật chất, danh tiếng, gia đình, mối quan hệ…


Nếu không, cho dù có rất nhiều ký ức về các kiếp sống cô độc, một mình, tu hành… “dòng chảy” vẫn sẽ khiến bạn một lần nữa trôi dạt quay lại đời sống gia đình, với các mối quan hệ thế gian, với vật chất và tiền bạc… để bạn thực sự hoàn tất những bài học này ?


Thật ra, điểm mấu chốt không phải là một mình, hay cùng nhau, điểm mấu chốt là về việc hoàn tất bài học, để thành toàn hành trình của mình.


Những người tu hành thực sự rất đáng trân trọng, một số là những linh hồn cấp 4, hay cấp 5 (/7) với khả năng thuyết giảng tuyệt vời của luân xa 5… Tuy nhiên, vì chưa thực sự hoàn tất những bài học trước đó, có rất nhiều người đã mượn tinh thần để trốn chạy vật chất, và buông bỏ các mối quan hệ, gia đình… khi chưa thực sự tốt nghiệp các bài học. Ta chỉ có thể buông bỏ thực sự khi và chỉ khi đối diện với nó, và học được bài học từ nó, thay vì trốn tránh và đè nén, khi đó ta chỉ có được sự an lạc bề nỗi, nhưng sâu thẳm bên trong là 1 ngọn núi lửa chưa bao giờ ngưng sôi sục. Ta có thể ở trong rừng 24 năm và ngộ nhận mình đã giác ngộ, nhưng chỉ khi quay lại đời sống gia đình 24 giờ ta đã ngay lập tức “bùng nổ”, vì ngọn núi lửa nội tâm đó chưa từng được chuyển hóa thực sự….
Vì thế, để sống cùng và sẻ chia cùng nhau, trên tinh thần chính trực, nhất tâm và cùng nhau vun bồi những giá trị tâm linh cao nhất, đó là 1 trạng thái rất cấp tiến mà chúng ta có thể hướng đến, không còn 1 chút băn khoăn nào về điều này.


Chúng tôi đã cùng nhau học được rất nhiều bài học khi ở trong mối quan hệ cùng nhau, và mọi sự ở phía trước sẽ luôn là sự lựa chọn của linh hồn để đồng sáng tạo. Chúng tôi biết rằng mình luôn mang trong mình tình thương của vũ trụ dành cho bản thân mình luôn đủ đầy và trọn vẹn.


Happy Anniversary! ??