Một vài thông điệp mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13.10

Và có lẽ, nội dung này không chỉ dành riêng cho doanh nhân, mà nó dành cho bất cứ ai với ý nguyện đi trên con đường cân bằng giữa vật chất và tinh thần. Bài chia sẻ đầy đủ có ở đường link trong comment.

Trích:
Đây là thời điểm để cái gọi là “entrepreneurship” (tinh thần doanh nhân) thực sự được phát huy. Bởi lẽ, dịch ra tiếng Việt đều là “doanh nhân” nhưng có một sự khác biệt lớn giữa “entrepreneur” và “businessman”.

Nếu bạn buôn bán một cái gì đó, bạn cũng có thể được gọi là “businessman”. Nhưng cái làm nên sự khác biệt của một người “entrepreneur”, theo tôi, đó chính là ba yếu tố.

Thứ nhất là “pioneer” – tinh thần tiên phong. Dám dấn thân, tiên phong, tạo ra sự đột phá, sự đổi mới, hay thay đổi cần thiết trong xã hội.

Thứ hai là “innovation” – bằng cách sáng tạo ra những sản phẩm, mô hình, hay cách làm đổi mới, có tính đột phá, có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Thứ ba là “take risk” – trên tinh thần chấp nhận rủi ro, chấp nhận phiêu lưu, mạo hiểm, nhưng không phải đang “đánh bạc”, mà cần có sự cân bằng giữa trí tuệ và liều lĩnh, giữa sự chuẩn bị kỹ lưỡng với tinh thần quả cảm trong hành động.

Như thế, COVID chính là cơ hội cho kiểu người này tiếp tục “toả sáng” và trở thành một niềm hy vọng mới cho xã hội. Nhưng chỉ khi họ học được bài học về sự cân bằng, sự bình an thực sự mới mang đến sự thịnh vượng thực sự. 

Bạn có thể xem bài viết đầy đủ nhất ở đây:

https://cafebiz.vn/chu-tich-tmt-group-lam-kinh-doanh-luon-phai-dao-gieng-truoc-khi-chet-khat-20211013081346835.chn