Mùng 6, Tết trong tim

Khi nhìn vào bức tranh lớn hơn, ta nhận ra mình luôn xứng đáng với tất cả mọi mối quan hệ mình đang có, với người ở bên cạnh mình. Cho dù có bất cứ chuyện gì xẩy ra đi nữa, thì ta vẫn luôn xứng đáng với điều đó, vì bên trong ta có hạt giống của nó. Nên hãy thôi phàn nàn đi, và bắt đầu làm việc với chính mình.

Một người còn trong vùng u tối sẽ gặp một người tương xứng. Một người trên con đường chuyển hoá sẽ gặp một người cho mình những bài học mình cần, cho chương trình và kế hoạch cuộc đời của mình, dù cho bài học đó là đau khổ hay hạnh phúc. Một người khai sáng sẽ gặp một người khai sáng khác. Nên hãy thôi đóng vai “nạn nhân” đi, vì khi nhìn vào bức tranh lớn hơn thì “nạn nhân” không còn là “nạn nhân” đâu, và bắt đầu làm việc với chính mình.

“Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” là một câu nói rất lãng mạn trong khía cạnh ngôn tình, nhưng là một câu khá “đáng sợ” với những cặp đôi thực hành lối sống tâm thức.

Hãy lựa chọn chữa lành khi ở bên trong một mối quan hệ, học những bài học cần học, rồi tiến đến những kế hoạch lớn hơn. Muốn vậy, hãy làm việc với chính mình. Chuyển hoá bản thân mình.

Mùng 6, Tết trong tim, làm việc với chính mình, chuyển hoá vùng tối và lan toả vùng sáng bên trong mình.