Ở một vài nơi, dù đã chích đủ Vaccine nhưng số ca COVID vẫn tăng kỷ lục

Ở Mỹ, số ca Covid-19 tiếp tục tăng kỷ lục.

Chỉ mới cách đây vài tháng, mặt trời như chiếu sáng toàn bộ Israel.

Còn hiện nay, mọi thứ đang tối tăm và ảm đạm trở lại.

Tại một số nước cũng tương tự, số ca trên toàn thế giới lại đang tăng, một kịch bản giống như vậy đã được dự báo từ trước ở trang 268 sách Hành Trình Thức Tỉnh. Cuốn sách đã được viết hoàn tất từ tháng 1.2021, từ khá lâu trước khi tất cả những điều này diễn ra.

Ở 1 số nơi trên thế giới, khi dịch bệnh giảm, người dân cũng đã tiêm Vaccine, có thể miễn dịch cộng đồng, chúng ta thấy rất nhiều người sau 1 thời gian bị kìm nén, họ giải tỏa nguồn năng lượng của mình, họ ùa ra đường đông như quân… ta dịp lễ 30.4 vừa qua, rất nhiều party, rất nhiều cuộc vui chơi, hãy sống cho ngày hôm nay và quên đi ngày mai, giới trẻ chuyển từ 5K sang combo xỏa – quẩy – lên nóc – thác loạn – và sống rất “hết mình”, một bầu không khí khá “điên rồ” của tiệc tùng, chè chén ở nhiều nơi khi đó…

Well… Bạn thấy đó… khi chúng ta thực sự thiếu đi trí tuệ, chúng ta sẽ khiến cho mọi chuyện được tái lập.

Covid dạy cho con người nhiều bài học về những nhu cầu của mình. Với một số nhu cầu, con người cho thấy mình vẫn chưa hoàn toàn tiến hóa lên một cấp độ mới, họ vẫn còn bị chi phối rất nhiều bởi các nhu cầu của giai đoạn tiến hóa trước. Là động vật. Bởi vì, Virus thường xuất hiện từ động vật, và lây lan cho con người. Một số người, với trí tuệ không đủ đầy, và tình yêu bị khiếm khuyết, họ có thể quan hệ tình dục với 1 con vật nào đó, hay ăn một số loại động vật không cần thiết, và như thế mở ra một đường dẫn cho Virus xâm nhập vào thế giới loài người. Con người đã cộng hưởng với con vật và tạo ra dịch bệnh.

Trí tuệ ở đây không phải là thứ trí tuệ của khối óc, IQ, những âm mưu, những ảo tưởng của tâm trí mà một số người còn áp dụng nó vào trong kinh doanh, mối quan hệ… Điều đó vẫn cần thiết như một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng cũng đến lúc để chúng ta bước vào giai đoạn thức tỉnh (Awake) để tìm ra trí tuệ của trái tim, trực giác, những tiếng nói đến từ sự kết nối cao hơn, sâu sắc và chân thật. Thật khó lòng để chuyển hóa Covid nếu như chỉ dùng não trái như trước đây. Bởi vì, bạn không thể giải quyết vấn đề bằng lối tư duy đã tạo ra chúng.

Thật ngạc nhiên khi chúng ta vẫn còn đánh giá quá cao 1 số thứ thuộc về phạm trù tâm trí, và còn đánh giá thấp hay có nhiều ngộ nhận về thiền, về tâm linh.

Một trong những ngộ nhận cơ bản nhất là chúng ta hay đánh đồng tôn giáo với tâm linh. Sự thật, tôn giáo chỉ là 1 góc nhìn vào tâm linh. Và vì có rất nhiều góc nhìn, nên có rất nhiều tôn giáo. Một con người của tôn giáo, với rất nhiều những nghi thức, lễ nghi, sùng tín, mê tín thay vì kính tín, chỉ là một bước đệm trước khi người đó tiến vào một giai đoạn cấp tiến hơn rất rất nhiều đó là trở thành 1 con người tâm linh (spiritual person). Và do vậy, bước đệm này vẫn có thể cần thiết (với 1 số người), nên chúng ta vẫn cần có 1 thái độ hài hòa với tôn giáo. Đó là những bước đầu tiên để họ tìm đến với sự thật.

Hãy thiền, và bạn sẽ tự do khỏi mọi hình thức, mọi ảo tưởng. Hãy tự trở thành một chuyên gia giải quyết vấn đề cho chính mình. Hãy học bài học của mình. Như thế, chúng ta sẽ hiểu ra Covid là một cơ hội ẩn chứa trong nguy nan. Cách nhìn nhận này sẽ mở ra nhiều khía cạnh mới trong cuộc sống của chúng ta.

Vì Covid hay dịch bệnh, đều là bài học, và một bài học khi chưa học được, nó sẽ luôn luôn quay trở lại.