Quay lại trường xưa sau hơn 10 năm ra trường

Sáng nay tôi được về lại một nơi quá dỗi thân quen với mình, đó là trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, gặp thầy cô và thế hệ các đàn em.

Mới đó mà tôi đã ra trường hơn 10 năm. 10 năm trôi qua tôi về lại trường và chia sẻ như một cựu học sinh. Gần đây cứ 5-10 lời mời tôi chỉ nhận 1, đặc biệt tôi dừng hoàn toàn việc làm ban giám khảo cho các cuộc thi khởi nghiệp của sinh viên dù rất nhiều trường và cuộc thi thú vị gửi lời mời. Nhưng vì đó là Lê Hồng Phong nên 1 LHPer như tôi Say Yes ngay thôi!

Về lại mái trường xưa với bao kỷ niệm. Ngày tôi còn là học sinh ngồi đó ngơ ngác, chẳng bao giờ nghĩ là một ngày nào đó mình sẽ về trường như vậy đâu. Cuộc đời là vậy chẳng ai biết được, nếu một học sinh mà thầy cô không nhớ lắm tên nhưng lại được các chú bảo vệ “ưu ái” nhớ tên như tôi, có lúc nghĩ rằng mình chỉ là một nét mờ nhạt chóng tan biến trong thế gian này, cũng có thể tạo ra một điều gì đó như một “vệt” hằn sâu và giữ lại dấu vết trong vũ trụ, thì bạn cũng có thể. Thật thú vị, chúng ta luôn có cơ hội để cháy sáng và cống hiến điều tuyệt vời nhất trong phạm vi đam mê, khả năng và ý nghĩa cuộc đời của mình.

#hanhtrinhchiase