Tháng 10.2017 – Đại diện duy nhất của Châu Á tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World

  • by

Hi, i’m happy to annouce that i will be one of 8 healthcare leaders all over the world chosen to attend the global leaders forum One Young World this Oct. See you then!

Tôi rất hân hoan thông báo rằng bản thân mình đã được chọn là 1 trong 8 nhà lãnh đạo của lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ trên thế giới, vượt qua hơn 2.000 ứng viên trên khoảng 160 quốc gia, để tham dự và cất lên tiếng nói của mình tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World diễn ra ở Colombia vào tháng 10 năm nay. Tôi cũng là đại diện duy nhất của Châu Á trong danh sách này. Năm nay có vẻ “Châu Phi lên ngôi”, các năm trước thì đồng đều hơn cho nhiều Châu lục.

Những người được chọn là những người được xem như tạo ra những thay đổi đột phá trong xã hội, nguyên văn là “game changer/ change maker”. Tôi biết rằng cách gọi này có vẻ khá to tát so với tôi. Song tôi vẫn được truyền cảm hứng trong nỗ lực hàng ngày hướng ra ngoài khu vực, rút ngắn khoảng cách của Việt Nam và thế giới.

One Young World là một dịp hiếm hoi trong cả năm nơi mà những nhà lãnh đạo nhiều lĩnh vực, cá nhân đoạt giải Nobel, thủ tướng/ tổng thống các quốc gia… ngồi lại với nhau. Năm nay tôi hóng việc trò chuyện với thủ tướng đẹp trai của Canada và nữ diễn viên xinh đẹp Emma Watson người thường xuyên lên tiếng cho bình đẳng giới.

Vì vậy tôi xin phép không nghe, nhắn tin điện thoại trong 3 tuần tới. Mọi liên lạc qua internet là tiện lợi nhất. Hẹn gặp lại bạn sau đó! Somewhere around the world!

#hanhtrinhchiase

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *