Thắp sáng ước mơ tuổi 11

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nuôi dưỡng cho mình một ước mơ từ thời thơ ấu thật trong sáng và tinh khôi.

Trong một lần trò chuyện, khi được hỏi ước mơ của con là gì? Bé Hoàng Thị Ngọc Hà, 11 tuổi đang sinh sống tại thôn 8, Đắk Đrông, Cư Jut, Đắk Nông – là 1 trong số 16 bệnh nhi máu trắng mà Quỹ Giấc mơ đôi chân thiên thần đang đồng hành hỗ trợ, chia sẻ: “Ước mơ của con là có thật nhiều tiền để con chữa khỏi bệnh, để sau này trở thành một bác sĩ chữa bệnh cho các em có cùng hoàn cảnh như con. Mỗi khi nghĩ về ước mơ của mình, con luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa học giỏi hơn nữa, nhất định vào một ngày không xa con sẽ trở thành một bác sĩ cứu chữa được nhiều bệnh nhân để mang nhiều niềm vui đến cho mọi người”.

Có gì đó nghẹn lại nơi trái tim ❤

Một cô bé nhỏ nhắn với ước mơ vô cùng mộc mạc, chân thành nhưng lại vô cùng sâu sắc. Sức khỏe là vốn quý của con người. Khi ốm yếu, ước mơ duy nhất của người ta là được khỏe mạnh, ước mơ của con không chỉ “vị kỉ” cho riêng mình mà đó còn là sự “vị kỉ” cần thiết cho một sứ mệnh “vị nhân” tiếp nối. Bài học khó được trao cho người giỏi. Như cảm nhận được sứ mệnh của mình, khi vượt qua căn bệnh, con muốn cống hiến và phụng sự, muốn giúp đỡ cho những em bé thiếu một chút may mắn giống con.

Ở cái tuổi ăn – học với nụ cười hồn nhiên, con khoác lên mình căn bệnh quái ác – Thalassemia, ứ sắt. Ngoài việc dành năng lượng để trị bệnh, con vẫn luôn tự động viên bản thân mình phải cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để thực hiện ước mơ của mình. Hà là một trong những bé trưởng thành với suy nghĩ chững chạc nhất mà Quỹ đang đồng hành.

“Chính các con cũng có quyền được mơ ước, được sống với giấc mơ của mình, được vui cười hồn nhiên đúng với lứa tuổi của mình. Các con có quyền được sống một cuộc đời bình thường hoặc một cuộc đời của chính mình. Các con có quyền được hy vọng, được tin tưởng vào cuộc đời, rằng trên đời này vẫn có những người đang quan tâm đến con và nếu sống, hãy sống một cuộc đời đáng sống và lan toả giúp đỡ những người giống như con sau này. Các con không chỉ có quyền được sống, mà còn được sống khỏe mạnh, được sống với ước mơ của chính mình!” (TMT)

Hồ sơ chi tiết của Ngọc Hà: https://giacmodoichanthienthan.com/ho-so-be-hoang-thi-ngoc-ha

Cộng đồng quan tâm có thể liên hệ Quỹ để nhận đồng hành 1-1 cho Thái và Trâm hoặc các bệnh nhi khác trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm, khoản hỗ trợ dành cho mỗi bé là 12-24 triệu/ năm, mỗi tháng chỉ cần chuyển khoản 1-2 triệu. Đây cũng là chi phí khám chữa bệnh trung bình hằng tháng của mỗi bé.

Chi tiết chương trình NĐH 1-1 tại: https://giacmodoichanthienthan.com/ndh

Thông tin liên hệ Quỹ:

Hotline: 0898.101.555

Inbox: http://m.me/giacmodoichanthienthan

Email: quygiacmodoichanthienthan@gmail.com

Thay mặt BĐH Quỹ GMĐCTT

Đại sứ Nguyễn Văn Hậu trân trọng biết ơn!

Xem thêm câu chuyện về các bé: https://giacmodoichanthienthan.com/category/cau-chuyen-ve-cac-be