Việc cộng đồng

Đợt này ra Đà Nẵng, việc chính là dự đám cưới hai em, chúc phúc cho hai em. Đám cưới rất vui. Đà Nẵng thích tổ chức ở nhà hơn là vào nhà hàng. Yuppie nhảy đến khi khách về hết rồi vẫn nhảy. Đám cưới mà có checklist, Yuppie phân công nhau, tele chăm sóc, đi dự mà cứ tưởng là Tân niên Yuppie Đà Nẵng chứ không chỉ là đám cưới. Cô dâu chú rễ nhìn phát là biết khó chạy khỏi nhau. Chúc hai em hạnh phúc!

Xuân (chú rễ), bất cứ khi nào cộng đồng Yuppies Đà Nẵng, hay Toàn quốc cần, em ấy đều có mặt. Em ấy chủ động, đóng góp, và cùng cộng đồng chinh phục các mục tiêu tạo ra tác động tích cực cho xã hội. Xuân đã làm điều ấy trong một thời gian dài.

Việc cộng đồng, không phải là hứng lên, vui vẻ thì làm, khó khăn, bất hoà thì bỏ. Làm một vài lần, để cảm thấy mình là “người tốt”, thì không khó. Làm đều đặn, trong suốt thời gian dài, để thực sự để lại những “giá trị tử tế”, mới đáng nói. Khi thời gian đủ dài, sự thật về bản thân mình luôn lớn lên.

Việc cộng đồng, không phải đợi giàu mới làm. Có khi đến chết cũng không kịp làm. Mà sức mình tới đâu mình chơi tới đó. Người lớn làm việc lớn, tuổi nhỏ làm chuyện nhỏ. Chuyện nhỏ góp nhặt mới thành chuyện lớn. Không phải mang tính giai đoạn, mà làm nó tự nhiên như hơi thở, đều đặn, xuyên suốt, gắn kết, hướng về lý tưởng chung. Giữ sự cân bằng, có thể sự tập trung mỗi thời mỗi khác, cốt là sự đều đặn qua thời gian, tự nhiên như hơi thở, có khi ta thở nhẹ có khi ta thở gấp, có khi ta nín thở chỉ chốc lát thôi, chứ ta đâu có dừng hẳn việc thở để làm chuyện khác, đúng không? Còn sống là sứ mệnh còn chưa kết thúc. 10 năm qua tôi làm đều đặn liên tục, trái tim vẫn vậy, giá trị cốt lõi vẫn giữ vững, đâu phải thấy khó thì bỏ, thất vọng thì dừng, vẫn một lòng kiên quyết, lời đã nói ra rồi đều thành hiện thực, cho dù đôi lúc cũng không hoàn hảo, nhưng tích lũy đều thì có thành tựu.

10 năm nay tôi vẫn kiên tâm trên con đường đó. Và tôi hy vọng bạn cũng có đủ dũng khí để làm như vậy.