22.9.2017

Năm ngoái vận đồ không giống ai vô rừng Amazon, ngủ lại một đêm.

Trước khi đi tôi còn gửi bản thảo “Trước bình minh luôn là đêm tối” cho trợ lý và dặn dò cách xuất bản nếu như không liên lạc được với tôi.

Nhưng tôi đã không hề biết rằng đấy sẽ là đêm dài nhất đời mình (cho đến lúc này), khi không thể xác định được giờ giấc, khu rừng đã nuốt chửng toàn bộ ánh sáng của trăng và các vì sao trên cao, một đêm tối đen kịt, “mỗi phút kéo dài như một giờ”.

Lý do dẫn đến trạng thái tâm lý đó là một mình tôi gặp chuyện kỳ dị ở Amazon mà đến giờ vẫn chưa thể chia sẻ rộng rãi được. Tôi thực sự đã có lúc nghĩ rằng mình chết chắc đêm hôm đó.

Nhưng biết đâu đấy cũng là một đặc ân.

Tôi đang ở đâu trên trái đất này?

Đây là một nơi “không dễ” để đến, và “hơi khó” để về.

Lối vào Rừng Amazon huyền thoại!

Nơi mà hồi nhỏ tôi được đọc rất nhiều thông tin về nó. Và tôi không nghĩ rằng sẽ có một ngày trong cuộc đời mình được check-in ở đây.

Rừng Amazon còn rất nhiều bí ẩn lớn với khoa học. Vẫn còn những bộ lạc sống ẩn dật trong khu rừng này. Nơi đây có diện tích bằng cả Châu Úc, với hệ sinh thái động – thực vật vô cùng thú vị! Đây là chuyến đi vào “đủ sâu” để có thể gọi nó là một “chuyến phiêu lưu” (adventure). Vô Sâu mới Sướng.

Tôi phải “bắt cóc” một chuyên gia am hiểu nhất mà mình có thể có về khu rừng này. Đó là anh bạn Cleu. Cleu xác nhận đã từng chạm trán với Trăn khổng lồ (Anaconda) trong khu rừng này. Cleu có đáng tin?

Theo thống kê, cứ 1.000 người bước vô rừng Amazon thì có 1 người không bao giờ trở về.