Chuyện tình kéo dài từ rừng Amazon tới Machu Picchu

Đêm đó, trong rừng Amazon khu vực bên phía gần với Brasil, một bóng đêm thăm thẳm đổ ập lên cả khu rừng, nuốt chửng cả ánh trăng.

Anh cố gắng nhìn lên cao tìm mặt trăng nhưng không thấy, không có một chút ánh sáng nào len lỏi trong khu rừng, một màn đêm đen kịt bao phủ xung quanh. Thị giác không còn dùng được, chỉ có thể dựa vào cảm giác và bản năng. Anh cảm nhận được từng hơi thở của khu rừng. Như có hàng trăm thế lực đang quan sát anh. Như cả khu rừng là một đang thử thách anh. Một sự kiện kỳ lạ đã xẩy ra vào lúc đó, mà anh chưa lý giải được, và bây giờ cũng không thể chia sẻ được.

Vào thời điểm đó, bản năng bên trong anh nói rằng anh có thể chết. Anh chợt nhìn thấy khoảnh khắc đầu mình rơi khỏi cổ. Điều tệ hại nhất có thể đến. Hơi thở của “nó” phà vào gương mặt anh.

Anh quay sang tìm nàng, rồi im lặng vài giây, không hiểu ma xui quỷ khiến, bàn tay vô hình, hay điều gì trong vô thức đã dẫn đường. Câu anh nói với nàng lại là: “Phương ơi, anh yêu em. Sinh con cho anh nhé!”.

Câu nói vang lên như thể người nói không phải là lớp ảo ảnh bên ngoài của anh. Đó không phải là một câu hỏi chờ nhận được câu trả lời. Đó giống như một mệnh lệnh, một âm thanh của sự thật vang lên giữa khu rừng tượng trưng cho vô thức nguyên thuỷ của nhân loại. Ở cái khoảnh khắc đối diện với cái chết và tưởng rằng mình sẽ chết, chỉ có sự thật còn lên tiếng.

Mọi thứ trôi qua, cả hai vẫn an toàn, bí mật ở rừng Amazon vẫn chưa được bật mí. Rồi họ tiếp tục lạc trôi đến Machu Picchu tại Peru, một trong những kỳ quan tuyệt vời nhất của nhân loại. Khi leo lên đỉnh cao nhất – Sun’s Gate – lối vào thờ Thần Mặt Trời – ngồi vắt vẻo trên cao, nàng gác chân lên chân anh. Rồi tự nhiên, anh lại hỏi, nhưng lần này có mấy phần là trêu: “Em có muốn gác chân anh suốt đời không?”. Không còn im lặng như đêm tại rừng Amazon, nàng trả lời: “Vâng”, cũng có mấy phần tinh nghịch trong đó.

Họ có ngờ đâu, lời nói mà có mấy phần là người tung kẻ hứng, trêu ghẹo với nhau đó được “chứng giám” ở nơi linh thiêng, và sau đó khiến cuộc đời họ… “vật vã” cũng chỉ vì mấy từ đó. Vì… the Proposal was made. And she said Yes.

Sau đó, anh có nhiệm vụ cần làm ở một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu tại Colombia. Còn nàng cần bay trở về Hà Nội để tiếp tục cuộc sống và công việc. Họ vẫn giữ mối quan hệ sau khi tạm chia tay ở chuyến đi đó. Có người hiểu lầm nàng là người thứ 3, vì lúc đó anh đã kết thúc một mối quan hệ chính thức trước đó, nên tất cả những ai quen biết và gần gũi với cả hai đều biết rằng đấy hoàn toàn không phải là sự thật. Bởi lẽ, tuy còn ngây thơ và vụng về, nhưng nàng là người vô cùng đạo đức, chính trực và thật thà.

Mấy tháng sau, nàng nhận được giấc mơ từ vũ trụ. Giấc mơ cho thấy rất rõ hình ảnh có 3 ông thần khổng lồ ở trên không, nàng đứng dưới mặt đất nhìn lên. Rồi, các ông ấy nói với nàng: “Ngươi cần phải sinh con cho người này”. Nàng sốc, liền hỏi “Ai ạ?”. Câu trả lời của mấy ông thần đến bằng cách khiến cho nàng nhìn thấy gương mặt của người đó, chính là… Anh đang cười toe toét và tít hết cả mắt. Nàng sửng sốt, hoảng hốt, vã hết cả mồ hôi và bừng tỉnh giấc ngay lúc đó. Giấc mơ kết thúc tại đấy. Câu nói của mấy ông thần như một mệnh lệnh vang lên trong đầu nàng.

Sau đó, vượt qua rất nhiều thử thách, họ đến với nhau, nhận lãnh các bài học ngày càng khó khăn hơn. Và khi bắt đầu phát triển tâm thức, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ sống bình an hơn ngay lập tức. Bởi, đôi khi có những con đường giúp bạn sống bình an hơn ngay lúc đó, nhưng đấy chỉ là sự bình an giả tạo, vì có rất nhiều sự đè nén từ bên trong, bạn giống như có một cái núi lửa ở trong mình, ẩn dưới lớp vỏ của sự bình an, lớp vỏ của sự tử tế. Khi thực sự đi vào bên trong và bắt đầu có sự tiến bộ về tâm thức, thực ra cuộc sống của bạn sẽ tương đối… dữ dội, vì nghiệp quả đến cần được chuyển hoá nhiều hơn, vì thử thách đến ngày càng thách thức hơn, và vì bạn là người học trò cần nhận được nhiều bài học khó hơn. Đó là ý nghĩa thực sự của việc bắt đầu chuyển hoá rất nhiều mô thức và ký ức bên trong mình.

Khi đó, vợ và chồng là những người sẽ phản chiếu những bài học quan trọng nhất dành cho nhau. Bạn đã cố gắng học những bài học này từ rất lâu, có thể lâu hơn là bạn có thể nghĩ đến trong đời sống này. Vì chưa chứng nghiệm được nên có thể bạn chưa tìm ra. Nhưng bạn đã từng thất bại trong việc học những bài học đó. Khi bạn thất bại thì bài học sẽ quay trở lại, giống như trong trường học vậy, nếu thi rớt thì bạn cần phải học lại và thi lại. Vì thế ngày hôm nay, người đó xuất hiện bên cạnh như là một cơ hội để bạn thực sự tốt nghiệp bài học. Mục đích của việc này là để bạn có thể phát triển tâm thức và những phẩm chất của mình một cách toàn diện hơn, thành toàn hơn và hướng đến gần với ánh sáng hơn.

Một trong những bài học khó học nhất trong vũ trụ này là bài học về tình yêu vô điều kiện, và bài học về sự cân bằng.

Vì thế, đời sống gia đình có một ý nghĩa lớn lao của nó. Phát triển tâm thức không có nghĩa là phải cạo đầu đi tu. Mà bạn hoàn toàn có thể gia tốc sự phát triển của mình rất nhiều trong đời sống gia đình, vì các bài học phản chiếu qua lại rất dữ dội. Và bài học về tình yêu thiêng liêng là một trong những bài học quan trọng nhất.

Bạn còn nhớ anh và nàng trong phần đầu của bài viết chứ? Vượt qua nhiều sai lầm, họ nên duyên trở thành vợ chồng. Nàng sinh ra một em bé thiên thần cho anh. Một em bé với những phẩm chất thiên thần ngay từ khi còn nhỏ. Họ trở thành một gia đình thực hành đời sống phát triển tâm thức mỗi ngày, dù nó thật sự tương đối… dữ dội, vì họ sẵn sàng đối diện với những ký ức sâu thẳm nhất trong vô thức để chuyển hoá nó, sẵn sàng học những bài học khó nhất. Hãy nói rằng họ đang làm khá tốt, họ thực hành sự chuyển hoá và thực hành tình yêu vô điều kiện mỗi ngày một nhiều hơn.

Và hôm nay, là kỷ niệm ngày họ… kết hôn trên Facebook, hì hì, ngày 6-6. Today.

Cám ơn em đã sinh cho anh những đứa con thiên thần. Cám ơn tình yêu thật sự của em. Chúng ta sẽ bên nhau và học được tất cả mọi bài học mà mối quan hệ này cần học. Rồi sau đó, việc tiếp tục đi cùng nhau đến đâu để tạo ra những tác động nào, sẽ là sự lựa chọn của chúng ta khi đó. Còn giờ đây, hãy học một cách hết mình, nắm tay nhau và yêu nhau mỗi ngày.

Anh yêu em. Happy Wedding Anniversary, vợ yêu Phuong Bui.