Clip cá cọp gợi nhớ trải nghiệm tại Nam Mỹ

Xem clip về đàn cá hổ Piranha cắn xé miếng mồi trong chớp mắt chỉ 30 giây mà tôi lại nhớ khoảnh khắc trong bức hình này.

Khi đó cũng đang cập vào gần bờ, khu vực sông Amazon gần vùng rừng rậm nguyên sinh lớn nhất thế giới, mặc bồ đồ không giống ai khi đi khám phá nơi này, và thả mồi câu cá cọp – loài cá ăn thịt vô cùng hung dữ. Rất háo hức với mục tiêu phía trước, nhưng anh chàng bản địa mà tôi thuê đi cùng mình khi đó liên tục chỉ ra phía sau và nói “Alligator, Alligator”, với hàm ý nhắc rằng: “Ở vị trí này, câu cá cọp nhưng nhớ để ý bọn cá sấu tiếp cận từ phía sau”.

Thế là được dịp căng thẳng trước – sau, chưa kể câu được con Piranha nào lên thuyền vứt ở đó, là đàn ông chuẩn man thì lại cứ sợ nó không chịu nằm im mà lẫy, bật tỏng lên với hàm răng sắc nhọn cắn phập vào cụt chym ?

Nên thôi, chúc bạn tuần mới với nhiều trải nghiệm mới, đầu mơ cao – chân đạp đất, mắt nhìn xa – tay liên tục đảo gần, làm sao để trước – sau cho vẹn toàn thì hay. Đời là “bể khổ”, qua được bể khổ là… qua đời. Vậy thì hãy thưởng thức luôn cả hương vị của nỗi buồn cùng những điều tiêu cực. Nhìn thẳng vào, luôn tĩnh giác, quan sát nó, và “tiến hoá” thôi.

Tuần mới Cân bằng để Dấn thân nhé!

Clip cá cọp: https://vnexpress.net/…/toc-do-diet-moi-chop-nhoang-cua-ca-…