Con ước được sống suốt đời với mẹ

Trong một buổi chiều mùa hè, team đại sứ đã đến thăm gia đình bé Thùy tại Long An. Đón chào chúng tôi là gương mặt thánh thiện của Thùy cùng sự thân thiện, niềm nở của gia đình. Tuy rằng buổi nói chuyện chỉ kéo dài hơn 1 tiếng nhưng team cùng bé Thùy đã thật sự kết nối được với nhau bằng năng lượng của tình yêu thương, niềm tin và hy vọng.

Thùy là một cô bé có đôi mắt rất sáng (tôi chưa từng gặp ai có đôi mắt sáng như em). Và dù chỉ mới gặp nhưng chúng tôi nhận ra ngay em nội tâm và sống tình cảm. Mẹ em kể: “Vào năm bé lên 4 tuổi, có lần thấy một chú bán vé số đứng trước chùa, bé năn nỉ xin tiền mẹ để cho chú”. À thì có vài ngàn thôi, giúp cho chú có thêm một bữa ăn nữa, không giúp cũng chẳng sao, nhưng tình cảm cho đi ấy mới là điều đáng quý. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!

Thùy thích ôm mẹ lắm. Xuyên suốt cuộc trò chuyện, em cứ nhìn mẹ và chui vào lòng mẹ thôi. Thấy mẹ kể chuyện, vừa kể vừa khóc, bé ngồi bên chỉ biết im lặng và khóc theo mẹ chứ không thốt lên lời. Rồi lúc được hỏi về niềm hạnh phúc lớn nhất từ trước đến giờ, em đáp giản dị là được đi chơi cùng ba mẹ. Còn khi nói về ước mơ thì chúng tôi không hiểu sao bé lại đều rơi nước mắt. Sau khi được em chia sẻ, chúng tôi mới hiểu lý do của những giọt nước mắt ấy. Em mong ước có thể khỏe mạnh để sống suốt đời cùng mẹ. Câu hỏi về niềm ước ao đó đã chạm phải nỗi sợ của Thùy vì căn bệnh em đang mắc phải. Chúng tôi động viên, chia sẻ những niềm tin tốt lành vào tiềm thức của Thùy, rằng mẹ em vẫn ở đó, dù có chuyện gì em vẫn sống trọn đời với mẹ thôi. Nghe những lời đấy, Thùy gạt nước mắt, khẽ nhoẻn miệng cười. Từ lúc ấy về sau, em cũng cười nhiều hơn, nét mặt vui vẻ, tươi tắn lên.

Tạm biệt gia đình bé Thùy, chúng tôi không khỏi bùi ngùi. Thùy mới 9 tuổi nhưng đã mang nỗi đau lớn về thể chất và tinh thần. Căn bệnh của em cũng buộc mẹ phải sống mạnh mẽ để có thể làm chỗ dựa, tiếp thêm sức mạnh cho Thùy chống chọi với bệnh tật. Song, chúng tôi cũng nhận ra rằng, dù hiện tại có vất vả, nhiều lo toan đến đâu thì gia đình em sẽ không bao giờ mất đi niềm tin vào những gì tươi sáng nhất. Niềm tin ấy tựa như mầm nhựa sống giữa sa mạc khô cằn giúp cả gia đình an yên, vững tin hơn.

———-

Nếu có duyên đọc được bài viết này, chúng tôi mong bạn mở lòng cảm nhận và phát đi những năng lượng của hy vọng và tình yêu thương đến các bé qua chương trình Người đồng hành 1-1. Năng lượng đó sẽ giúp bệnh nhi máu trắng chống chọi với bệnh, vươn lên sống như cây hoa dại giữa sa mạc khô cằn, mang tình yêu xua tan mọi muộn phiền trong cuộc sống!

Chương trình Người Đồng Hành 1-1:

Thông tin liên hệ Quỹ:

Hotline: 0898.101.555 (Đại Lộc)

Inbox: http://m.me/giacmodoichanthienthan

Email: quygiacmodoichanthienthan@gmail.com

Thay mặt BĐH Quỹ GMĐCTT

Đại sứ Lan Chi trân trọng biết ơn!