Công bố đầu tư vào Gamize

Trong số các thương vụ đầu tư của tôi vừa qua, có thể công bố Gamize.vn, doanh nghiệp sáng tạo – sản xuất và phân phối Game trên toàn quốc. Đặc biệt, Gamize với đội ngũ nhân sự đã từng hàng đầu về Board Game trên cả nước. Hồ Phương Thảo là người họ Hồ thứ hai nhận đầu tư từ tôi, còn Phạm Vĩnh Lộc (Google) có rất nhiều kiến thức để đóng góp. Các game của Gamize một là không khiến giới trẻ bị nghiện ngập theo kiểu lãng phí thời gian và tuổi trẻ, mà giúp họ tăng tương tác giữa con người với con người và phát triển bản thân thông qua game – đó là điều mà Gamize gọi là Edutainment (Education + Entertainment = Giáo Trí, giáo dục thông qua giải trí), hai là giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng Game để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng trưởng kinh doanh, ta có thể gọi là Gamification.

Tôi đang rất háo hức chờ đón sản phẩm sáng tạo tiếp theo của Gamize được công bố cho cộng đồng.

Cách đây 10 năm, trước khi khởi nghiệp, tôi đã có nhiều hôm thức đêm lặng lẽ luyện… One Piece. Bộ truyện tuyệt vời ấy càng hun đúc giấc mơ khởi nghiệp của tôi và qua khởi nghiệp không chỉ là giải quyết các vấn đề của xã hội, mà còn là cơ hội để chu du khắp nơi, và có những người đồng đội tuyệt vời. Phần mà tôi thich nhất trong One Piece là “Đảo trên trời”. Nói chung là tôi rất thích “bay” trên trời.

Hôm nay, tôi dành thời gian xem lại One Piece mỗi ngày một chút mấy tháng qua, nhưng thay vì xem Manga thì tôi xem Anime, cũng lại đến phần “Đảo trên trời”. Tôi vẫn thế, vẫn sống với đứa trẻ bên trong mình và mục tiêu của tôi là có thể sống cả đời này như một đứa trẻ con.