Công bố dự án gây quỹ cộng đồng của Gamize

Khi các Founder của Gamize gặp tôi gọi vốn đầu tư, tôi đã cân nhắc cẩn trọng trước định giá của doanh nghiệp khi đó.

Tôi không bao giờ làm cái gì chỉ vì một tiêu chí là dễ kiếm tiền, mà không có tính thách thức, tiên phong và dám thay đổi xã hội này. Trên con đường thay đổi xã hội hãy có dũng khí vừa nhận thêm “gạch đá” để xây nhà, vừa phớt lờ thị phi không cần thiết, vừa hài hoà với tự nhiên và thành công trên con đường mình đã chọn – định nghĩa chuẩn mực thành công của mình mà không cần phải so sánh với ai, song song đó hãy giúp cho hàng vạn người nhận đuợc giá trị. Chúng ta sẽ đứng thong dong trên ngọn núi, bên cạnh ngọn cờ mình đã cắm, nhoẻn miệng cười tinh nghịch, cân bằng giữa hạnh phúc và khổ đau, không cần phải chứng tỏ mình là người tốt, cũng không buồn lòng khi bị nói xấu, buông bỏ sự phán xét từ người khác, và dù có bao nhiêu người ngưỡng mộ hay không thích thì chúng ta vẫn sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, và là chính mình.

Tôi nghĩ là tôi có những kinh nghiệm này có thể đóng góp cho Gamize. Và vì vậy có thể phát triển mối quan hệ với các Founder của Gamize.

Vì con đường Gamize đi là con đường có nhiều thử thách.

Khi thấy người Nhật, người Hàn, người Trung rất thành công với các sản phẩm vô cùng hấp dẫn mượn chất liệu từ lịch sử, giúp cho dân nước họ và cả dân… nước Việt say sưa lịch sử nước họ. Tôi nghĩ “Tại sao Việt Nam thì không?”

Khi thấy dân tình say sưa “Diên Hy Công Lược” vốn là sản phẩm của nước bạn, tôi cũng nghĩ “Tại sao Việt Nam thì không?”

Vì thế Gamize đã sáng tạo, phát triển một sản phẩm Board Game lấy chất liệu Sử Việt + Chất Fantasy giúp gia tăng sự hấp dẫn của người Việt với Sử Việt, có tên Sử Hộ Vương.

Chiến dịch gây quỹ cộng đồng để phát hành card game “Sử Hộ Vương”, trò chơi thẻ bài lấy cảm hứng từ các câu chuyện, nhân vật huyền sử Việt Nam:https://comicola.com/product/su-ho-vuong

Gamize thực hiện Crowdfunding không hẳn vì cần tài chính, vì đã nhận được đầu tư, mà vì muốn lan toả đến nhiều người Việt hơn nữa.

Sứ mệnh của Sử Hộ Vương là giới thiệu với các bạn trẻ đang cuồng nhiệt với văn hóa của các nước khác về sự thú vị của huyền sử Việt Nam. Những câu chuyện về người, ma, thần trong suốt 4000 năm dựng nước của dân tộc ta há lại không thú vị bằng nước bạn hay sao?

Tại Sử Hộ Vương – bất kì nhân vật nào đang lưu lạc trong dòng lịch sử Việt Nam, đều sẽ có cơ hội được hồi sinh, để kể nên câu chuyện của chính mình. Và chính cộng đồng sẽ là nguồn thông tin vô tận giúp Sử Hộ Vương phát triển thêm nhân vật và câu chuyện huyền sử của dân tộc.

Với tham vọng phát hành một CCG (Collective Card Game) có hệ thống nhân vật đồ sộ, thú vị, nhiều màu sắc trên tinh thần tôn trọng kết quả lịch sử, Sử Hộ Vương là một dự án nghiêm túc, đòi hỏi nhiều công sức đầu tư nghiên cứu & sản xuất để mang đến sản phẩm chất lượng về hình ảnh lẫn chiều sâu về nhân vật.

Comicola cùng đội ngũ Sử Hộ Vương quyết định sử dụng hình thức Crowdfunding để nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ các bạn – những người con đất Việt.

Gamize xin được chính thức công bố dự án gây quỹ cộng đồng để phát hành card game huyền sử Việt: “Sử Hộ Vương”

Đồng hành và ủng hộ Sử Hộ Vương tại đây: https://comicola.com/product/su-ho-vuong

Tôi rất thích nét vẽ của Gamize, vì đó chỉ là Công cụ để giúp lan toả Sử Việt rộng và sâu hơn nữa với chính người Việt. Phong cách vẽ này đã quá hiệu quả, ta không cần phải phát triển một phong cách vẽ mới mà lại kém hiệu quả, và xa rời mục tiêu cuối cùng của mình là giúp Dân ta thực sự có cảm hứng mãnh liệt với Sử ta. Giữa Công cụ và Mục tiêu cần có sự phân định là vậy. “Xây dựng phong cách vẽ của Việt Nam” không phải là mục tiêu của Gamize, mà có thể sẽ mất thời gian rất lâu, mục tiêu đó hãy để cho các hoạ sỹ truyện tranh của Việt Nam nghiên cứu tiếp. Dưới cả hai góc độ hoạt động xã hội và kinh doanh, với tôi đó chỉ là Công cụ, còn Mục tiêu là làm sao trong thời gian Ngắn nhất, với cách làm Tối ưu nguồn lực nhất, phương pháp Thông minh nhất, lan toả Mạnh mẽ nhất, làm cho người Việt hiểu thật nhiều về Sử Việt. Vì thế, nét vẽ hấp dẫn này sẽ là một Ưu thế mà chúng ta hãy tận dụng ngay.

Vì con đường nhiều thách thức, nên cần sự chung tay của bạn.

Để đặt mua Game Sử Hộ Vương giá hỗ trợ nhất mãi mãi về sau này, và cũng là một vote hỗ trợ Sử Hộ Vương, hãy hành động tại đây: https://comicola.com/product/su-ho-vuong

#SuHoVuong