Đi câu… cá ăn thịt người

  • by

Chưa vội rời Amazon, tôi quyết định “đi săn” một “cơn ác mộng” ở khu vực sông Nam Mỹ.

Cá Cọp Piranha!

Loài cá “ăn thịt người” đáng sợ được cả thế giới biết đến. Có nhiều câu chuyện được kể về loài cá này. Tất cả bắt đầu từ cuốn sổ của tổng thống Hoa Kỳ Roosevelt, trong một chuyến thăm Nam Mỹ, ông vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến cảnh một con bò được thả xuống khu vực có đàn cá Piranha hung dữ. Rất nhanh, con bò để lại một bộ xương chỉ trong vòng 15 phút!

Từ câu chuyện do Roosevelt kể lại, nhiều câu chuyện về Piranha được thêu dệt và ngày càng đi xa hơn.

Nhiều sự kiện dễ dàng được tìm thấy như một cậu bé rơi xuống sông và bị Piranha xẻ thịt đến chết. Một nhóm người tắm sông bị Piranha cắn cụt ngón tay, ngón chân. Các quý ông tắm sông bị Piranha “xơi sạch” bi. Những clip chia sẻ cho thấy hàm răng của Piranha cắt nát cả dây thép. Có cả một bộ film thể loại “máu me đầy mình” vào năm 2010 mà nhân vật chính là đàn cá cọp hung tợn này.

Về cá nhân, tôi cho rằng đa phần Piranha không đáng sợ như thế. Một người bản địa đã cho tôi xem vết thương gây ra bởi cá cọp. Vết cắn của nó chỉ có thể làm trầy mình, xướt da. Chúng cũng hiếm khi tấn công con người. Tuy nhiên độ đáng sợ của Piranha không nằm ở một cá nhân mà là cả một bầy đàn. Nếu bỏ đói cả đàn, và là giống Piranha hung dữ nhất, với tốc độ cắn và xẻ thịt rất nhanh, cả bầy cùng cắt xé con mồi, chúng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm chết người.

Đi xuồng máy trên sông, ghé vào khu vực có Piranha, chúng tôi neo thuyền sát bờ, ở khu vực thuận tiện cho việc câu loài cá sát thủ này.

Có 02 việc cần đề phòng.

Một, tốt nhất đừng để rơi xuống nước.

Hai, săn Piranha nhưng phải chú ý phía sau lưng mình có con Cá sấu Nam Mỹ nào hay không, đó là điều Cleu cảnh báo tôi. Nên cứ mỗi phút lại quay đầu nhìn và cảnh giác, kẻo từ chỗ “thợ săn” lại biến thành “con mồi”.

Cuối cùng cũng dính một chú. Sau đó chú ta được chế biến ngon lành ở tấm hình cuối cùng và nằm gọn trong bụng tôi.

“Nhậu” Piranha, chúng tôi gọi đó là Chất.

      

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *