Điều tự hào nhất

Tôi đã có cơ duyên được hợp tác làm việc, gầy dựng giá trị, và “chiến đấu” cùng những hiệp hội quốc tế có mặt tại Việt Nam như BNI hay JCI.

Tại BNI (Business Network International – hiệp hội kết nối kinh doanh lớn nhất thế giới) tôi sáng lập Master Chapter, sau giữ vai trò chủ tịch chi hội năm 23 tuổi, rồi làm đại sứ hỗ trợ. Tại JCI (Junior Chamber International – liên đoàn lãnh đạo trẻ lớn nhất thế giới), tôi sáng lập Central Saigon Chapter, giữ vai trò chủ tịch chi hội năm 25 tuổi, sau đó làm giám đốc đào tạo.

Nhưng điều khiến tôi tự hào nhất không phải là những điều trên, không phải những sự kiện đầy vinh dự, không phải những chuyến đi kết nối với cả thế giới, không phải những “trận chiến” mà chúng tôi cùng vượt qua vì đời doanh nhân như những con tàu cùng ra khơi, cũng không phải sự kiện Master hồi sinh như phượng hoàng lửa tái sinh từ đống tro tàn, chẳng phải nốt những vinh quang của bản thân sau khi đã tận tâm cống hiến một cách vô tư vì môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Điều khiến tôi tự hào là sáng thứ tư hàng tuần, Master Chapter vẫn họp mặt với nhau, trao cho nhau những hợp đồng kinh doanh, gắn kết tình thân ái, vận hành một cách miệt mài và mang lại giá trị cho cộng đồng doanh nhân.

Điều khiến tôi tự hào là những chủ tịch tiếp theo của Central Saigon vẫn miệt mài họp với nhau đến giữa khuya, để say sưa với sứ mạng phụng sự, và các thành viên vẫn cháy bỏng con tim cống hiến cho những dự án mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Điều khiến tôi tự hào là tất cả những triết lý như “Cho là nhận”, “Gieo trồng chứ không săn bắn” của BNI, hay những “Borderless brotherhood”, “Service for humanity is the best work of life” của JCI đều đã ngấm vào con người tôi. Những nguyên tắc đó vẫn tiếp tục sống tại YUP, Toatsmasters hay TMT Group. Nó đã trở thành “hành trang” cho tôi trong chiếc valy cuộc đời mà mình sẽ mang đến bất cứ nơi đâu và đóng góp tạo ra giá trị cho tổ chức mình đang có mặt, cộng đồng địa phương mình đang hiện diện. Một sự đóng góp vô tư. Tôi luôn cảm thấy tự hào và biết ơn khi được tham gia, học hỏi và đóng góp ở những môi trường tuyệt vời như thế này.

Điều khiến tôi tự hào không chỉ là những gì tôi nhận được, mà là những gì mình đã để lại.

Có một học viên và cũng là thành viên ở trong đội ngũ đại sứ của YUP, là người đã phụng sự miệt mài trong nhiều chương trình, nhiều khoá học đến 5,6 giờ sáng. Có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng khởi nghiệp của YUP. Là người mà tôi đã tin tưởng kết nối giới thiệu em ấy trở thành một hội viên của JCI Central Saigon. Và mới đây thôi, em ấy vinh dự trở thành “Member of the year” của JCI Vietnam.

Chúc mừng em!

Khi những giá trị được sống.

Khi những tổ chức vẫn phát triển bền vững.

Khi những nhà lãnh đạo được tạo ra.

Đó mới là điều khiến tôi tự hào nhất!