Đóa hoa nở giữa cơn mưa số phận!

Hiện tại tôi đã tham gia hỗ trợ đồng hành 1:1 cùng bệnh nhi ung thư máu trong chương trình Người Đồng Hành của Quỹ Giấc mơ đôi chân thiên thần. Tôi gửi lời mời để bạn cũng trở thành người đồng hành của 1 bé khác đó là bé Lê Hoàng. Thông tin như sau:

Đóa hoa nở giữa cơn mưa số phận!

Có một buổi chiều, tôi được may mắn trò chuyện cùng chị Thanh, người phụ nữ hiền hậu, người mẹ vĩ đại và giàu lòng trắc ẩn dẫu bóng tối trùm lên đôi vai chị. Chị kể…

… Đó là ngày 27 Tết xuân Mậu Tuất 2018, ngày không thể nào quên trong trí nhớ của chị Thanh. Chị là mẹ của bé Trần Lê Hoàng, 1 trong số 16 bệnh nhi máu trắng mà Quỹ đang đồng hành với chi phí hỗ trợ hằng tháng.

Giữa tháng 12 âm lịch, khi mọi người đang nô nức bận rộn chuẩn bị cho mùa đoàn viên thì bé Hoàng bị sốt. Ban đầu, mẹ bé chỉ nghĩ con ốm bình thường nên cho con uống hạ sốt, nhưng 3 ngày sau mắt bé có dấu hiệu sưng bụp. Người mẹ trẻ hoang mang vì khu gần nhà có nhiều người mắc bệnh thận và đứa con trai bé bỏng của chị đang có những dấu hiệu của bệnh. Ngay trong đêm, chị đưa con đi bệnh viện. Sau 3 ngày, bệnh viện địa phương khuyên gia đình đưa con sang bệnh viện Sản nhi để xét nghiệm cho chính xác. Người mẹ trẻ lại càng thêm lo âu, dường như con trai nhỏ của chị thật sự không phải mắc cúm bệnh thông thường.

Thương con, chị tiếp tục chạy chữa và hai ngày sau khi các bác sĩ tiến hành chọc tủy xét nghiệm chị đã biết thực tế tình trạng của con. Bé mắc bạch cầu cấp dòng Lympho B (một dạng ung thư máu và xương). Bầu trời như sập xuống trước mặt người mẹ trẻ, bóng đêm ngập đáy mắt chị sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của con.

Tất cả chỉ là bắt đầu, nghẹn ngào chị Thanh nhớ lại những ngày ấy. Những ngày đầu bị bác sĩ chích kim tiên, con bị ám ảnh. Thiên thần nhỏ không ngủ được mà nằm trên tay mẹ, chỉ cần thấy bóng người đi qua là giật mình: “Mẹ ơi cô đó tới chích kim con hả? Con sợ con đau!”. Thỉnh thoảng mệt quá, con lả thiếp đi nhưng chốc chốc lại hỏi mẹ: “Mẹ ơi, chích hả?”. Đến tận bây giờ, sau hơn 1 năm đồng hành với con nhưng chị Thanh vẫn còn bị ám ảnh bởi câu hỏi của ấy.

Bạn có thấy nụ cười như ánh nắng của bé Hoàng? Nụ cười này có xoa dịu những trăn trở trong lòng mẹ của bé?

Khi được hỏi: “Con có ước mơ gì? Lớn lên con muốn làm nghề gì?”, chàng trai hồn nhiên trả lời: “Con mong hết dịch (Covid-19) để được đi học. Lớn lên con thích đi làm, kiếm tiền nuôi mẹ.”. Hỏi tới mấy lần nhưng chàng trai 5 tuổi vẫn chưa định hình được con sẽ làm nghề gì, con chỉ có một mơ ước là có tiền nuôi mẹ. Chị Thanh có kể, mỗi lần “ông cụ non” đi ngang qua ngôi nhà to đẹp nào, cậu lại bảo: “Lớn lên con xây nhà này cho mẹ ở nhé. Con chỉ thích ở với mẹ thôi”.

Từ ngày con bệnh, chị Thanh và chồng thống nhất bán căn nhà nhỏ lấy tiền trị bệnh cho con. Chị cũng nghỉ việc ở nhà chăm bé. Suốt một năm đầu tiên sau khi phát hiện bệnh, chị Thanh phải một thân một mình ở Sài Gòn chăm con. Dẫu những cô đơn, lo lắng hơn đôi lần ghé thăm nhưng thấy con cười, thấy con vẫn trong veo như thiên thần chị lại dặn mình mỉm cười và bước tiếp. Sau khi được Quỹ liên hệ và thăm hỏi để chia sẻ câu chuyện của gia đình, chị Thanh đã có rất nhiều trăn trở. Chị chợt nghĩ tới rất nhiều gia đình khác cũng đang chật vật lo toan như chị hơn một năm về trước. Một người giữa nghịch cảnh nhưng vẫn lạc quan và giàu lòng trắc ẩn nghĩ cho người khác. Thật đáng trân quý! Và trong lòng những người phụng sự cho Quỹ Giấc mơ đôi chân thiên thần như chúng tôi, bé Hoàng và mẹ bé thực sự là những đóa hoa hiền hòa và đẹp đẽ, những đóa hoa nở dưới cơn mưa nghiệt ngã của số phận.

Hồ sơ chi tiết của Lê Hoàng: http://giacmodoichanthienthan.com/ho-so-be-tran-le-hoang/

Cộng đồng quan tâm có thể liên hệ Quỹ để nhận đồng hành 1-1 cho Thái và Trâm hoặc các bệnh nhi khác trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm, khoản hỗ trợ dành cho mỗi bé là 12-24 triệu/ năm, mỗi tháng chỉ cần chuyển khoản 1-2 triệu. Đây cũng là chi phí khám chữa bệnh trung bình hằng tháng của mỗi bé.

Chi tiết chương trình NĐH 1-1 tại: https://giacmodoichanthienthan.com/ndh

Thông tin liên hệ Quỹ:

Hotline: 0898.101.555

Inbox: http://m.me/giacmodoichanthienthan

Email: quygiacmodoichanthienthan@gmail.com

Thay mặt BĐH Quỹ GMĐCTT

Đại sứ Nguyễn Văn Hậu trân trọng biết ơn!

Xem thêm câu chuyện về các bé: https://giacmodoichanthienthan.com/category/cau-chuyen-ve-cac-be