“Hãy dạy thiền cho chúng tôi”

Trong hội trường, học viên là nhân sự đến từ nhiều nhãn hiệu danh tiếng, như Dolce & Gabbana, Shiseido, Senka, Anessa, Tsubaki, Narciso, Clé De Peau Beauté… họ là cấp quản lý, nhân sự lãnh đạo tiềm năng đến từ tập đoàn Shiseido, khao khát học về kỹ năng Leadership chuyên nghiệp, một nhóm bay từ Hà Nội vào để học. Họ tham dự trọn vẹn lớp học TMT 6 Blocks Leadership (Ether Leadership/ Automatic Leadership). Đến cuối giờ học của buổi đầu tiên, đột nhiên, sau một phần trao đổi ngắn ở mục Q&A với giảng viên trước giờ nghỉ trưa, tôi chia sẻ một vài ý. Rồi, hoàn toàn không có trong agenda ban đầu của chương trình, các học viên cùng phát tâm muốn học thiền. Cả lớp cùng vỗ tay vang dội. Ý định của họ rất rõ ràng: “Chúng tôi muốn được học thiền”.

Điều này khiến tôi cảm thấy thú vị, nhưng không bất ngờ.

Vì sao lại thú vị? Bạn biết đấy, trong môi trường Corporate chúng ta phải liên tục tiến về phía trước, chạy số, và fighting rất dữ dội. Với một môi trường với những nhãn hiệu Luxury, thì chúng ta càng tập trung vào những giá trị như đồ hiệu, sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp. Điều đó không có gì là sai. Có điều, chúng ta cần phải cân bằng, để đi được xa hơn nữa mà không có nhiều tổn thương ở bên trong, và thành toàn mình hơn nữa

Trong một giai đoạn của cuộc đời, khi ta còn phải tập trung vào vật chất, thông thường, ta sẽ cảm thấy những thông tin về tinh thần, tâm thức, hay thiền – là những trò đùa. Thái độ của ta khi đối diện với chúng có gì đó cảm thấy mông lung, thậm chí ta còn cảm thấy phản cảm với chúng. Lúc đó, ta hay sử dụng đến khoa học để bác bỏ chúng, mặc dù chính ta cũng không thực sự hiểu “khoa học” nghĩa là gì và đến thời điểm này khoa học đã “ngầm” thừa nhận điều gì, nhưng ta rất hay dùng đến cái “vỏ” khoa học đó để chối bỏ sự thật. Chỉ đơn giản là chưa đến thời điểm dành cho ta, vào lúc này, bài học ta cần học ở một phương diện khác.

Mặt khác, có một nhóm người tương đối cấp tiến về tâm thức, họ thực hành đời sống khai sáng mỗi ngày, tiến gần đến sự thật, họ hiểu điều gì là rất quan trọng trong thế giới này.

Nhưng, cũng có một nhóm người khác, từ bỏ vật chất và quá cực đoan với vật chất, họ sử dụng tâm linh như một phương tiện để trốn chạy thì đúng hơn là cân bằng. Khi đó, họ tạm rời khỏi cái tôi vật chất, để rồi lại rơi vào một cái tôi vi tế hơn: cái tôi tâm linh. Họ nghĩ rằng mình có Phật, có Chúa, có thiền, có tâm linh, là tốt đẹp. Nếu bạn là một người từ bỏ vật chất, và bạn nhìn vào một người vừa bước xuống chiếc Lamborgini, bạn cười khẩy trong lòng rồi nghĩ rằng mình tốt đẹp hơn họ, bạn tiến hoá hơn họ, thì khi đó bạn đã rơi vào cái tôi tâm linh. Quá cực đoan về vật chất cũng nguy hiểm không kém quá đua đòi về vật chất.

Thái độ cần thiết là sự cân bằng: đó là cuộc hôn phối giữa tâm linh và vật chất. Và thiền là một con đường rất quan trọng để làm điều này.

Vì thế, khi bạn là con người sống trong một môi trường với nhiều ảo ảnh lấp lánh, sang trọng, thậm chí bạn còn là nhân sự cấp cao trong các môi trường Luxury đó, việc bạn thực sự muốn học thiền, nhanh đến như vậy, điều đó khiến tôi cảm thấy thú vị. Vì có rất nhiều người hiểu sai về thiền, có người còn nghĩ thiền khiến họ chậm lại, khiến họ không còn kiếm được nhiều tiền nữa, khiến họ thoái hoá, hết thời, vâng vâng. Vậy mà ở đây các nhân sự cấp cao này lại muốn học thiền. Họ đến đây để học Leadership và sau khi gặp giảng viên họ lại muốn học thêm về thiền. Tôi cảm thấy thật thú vị.

Nhưng tôi không cảm thấy bất ngờ. Vì đó là sự chuyển hoá ngay tức khắc về mặt năng lượng. Họ được truyền cảm hứng để bắt đầu đến với sự thật. Đó, là một tín hiệu rõ ràng từ vũ trụ gửi đến cho tôi, bảo tôi cần phải làm gì.

Đến buổi tiếp theo, có một vài học viên nữa lên bàn giảng viên, hỏi nhỏ tôi “Lát thầy có dạy thiền chứ thầy?”, “Lát chúng em có được học thiền chứ thầy?”.

Tôi mỉm cười. Tín hiệu quá rõ ràng rồi.

Tôi đứng thẳng lưng, mỉm cười, mắt nhìn thẳng vào những con người tuyệt vời trước mặt, và lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi dõng dạc nói:

“Tôi sẽ dạy thiền cho các bạn”.

Tôi nhận sứ mệnh này.

Sau đó, ngay lập tức, họ bắt đầu khám phá lợi lạc từ một phương pháp, giúp họ không cần phải đi nghỉ mát tại Maldives để có bình an. Mùa Covid này họ có muốn đi cũng không được. Mà họ có thể ngay lập tức bình an trong vòng vài phút, bằng một phương tiện luôn luôn miễn phí và luôn luôn sẵn có trong cơ thể mình. Ngay lập tức họ có thể tôn trọng những cảm xúc của mình dù nó là bất cứ cảm xúc gì, họ bắt đầu đi sâu hơn vào bên trong, làm tan rã những lớp vỏ “make up” bên ngoài, để dần dần chạm tới gần hơn bản thể thật sự bên trong mình. Ngay lập tức họ bắt đầu định được tâm, rồi nếu thực hành thêm, và biết cách, họ có thể thanh lọc tâm, chữa lành nhiều ký ức và nhiều mô thức bên trong mình, để có được sự bình an thực sự, hạnh phúc thực sự.

Con đường, chỉ mới bắt đầu dành cho họ.

Và với tôi, sứ mệnh này cũng bắt đầu nở hoa.

Nếu tôi dạy thiền cho bạn, bạn có muốn học chứ. Như nhiều người đã biết, trợ lý của tôi xử lý các hợp đồng đào tạo cũng biết, phí của tôi là $1.000/ giờ hoặc $3.000-5000/ ngày. Nếu là dạy thiền, tôi sẽ không thu phí gì cả đâu. Tôi sẽ dạy thiền miễn phí, nếu bạn cần. Thiền giống như Facebook vậy, miễn phí, nhưng khác với Facebook, bạn dùng FB và bạn trở thành “sản phẩm” của FB. Ở đây, bạn không bao giờ trở thành “sản phẩm” của thiền cả. Thiền mãi mãi là công cụ cho bạn sử dụng để phát triển tâm thức.

Hãy tương tác với tôi và cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào nhé, nếu bạn muốn học thiền, hãy cho tôi biết. Bằng cách comment bên dưới.

TMT