Hoàn tất chương trình đào tạo TMT 6 Blocks Leadership cho tập đoàn Shiseido Vietnam

Tôi vừa hoàn tất chương trình đào tạo TMT 6 Blocks Leadership (hay còn gọi một cách chưa chính thức là Ether Leadership) cho tập đoàn Shiseido Vietnam.

Trong ngày đào tạo chuyên sâu vừa qua, các quản lý, trưởng phòng, leader và nhân sự tiềm năng của tập đoàn Shiseido tại Việt Nam đã được học về Leadership – Kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp.

Sau phần chia sẻ của bác Tổng giám đốc người Nhật, các nhà quản lý có hơn 8 tiếng học tập liên tục cùng với trainer, để giải mã những DNA quan trọng nhất về cả nguyên tắc lẫn thực tế, cách sử dụng 6 Khối Lãnh đạo một cách hệ thống, tích hợp, với mục đích để dẫn dắt và điều hành một đội nhóm hiệu quả.

Đây là những đúc kết quan trọng trong khoảng thời gian hơn 10 năm thử sức về Leadership ở nhiều đội nhóm đa dạng khác nhau:

-Năm 19 tuổi bắt đầu khởi nghiệp (môi trường khởi nghiệp).

-Năm 21 tuổi vẫn còn là sinh viên trường Bách Khoa cần điều hành đội ngũ y bác sĩ hàng chục năm kinh nghiệm (nhiều người là CK1, Thạc sĩ bác sĩ, có cả CK2, Tiến sĩ bác sĩ) (môi trường chuyên môn, tri thức cao).

-Sau đó trở thành chủ tịch chi hội trẻ tuổi nhất (23 tuổi) của một hiệp hội kết nối kinh doanh lớn nhất thế giới có mặt tại Việt Nam, cần phụng sự những hội viên là các doanh nhân trong cùng chi hội, lúc đó cần phải đưa chi hội này từ chỗ sắp “đóng cửa” khi mình nhận lãnh trách nhiệm đến chỗ thành công và phát triển bền vững nhiều năm sau đó (môi trường doanh chủ, hiệp hội).

-Và rồi tiếp tục quay lại với các bạn trẻ, doanh nhân trẻ, cần làm việc với đội ngũ nhân sự trẻ (môi trường nhân sự trẻ, có một ít sinh viên).

-Tiếp theo là ở vai trò giám đốc điều hành một doanh nghiệp sản xuất với 3 nhà máy sản xuất và nhiều công nhân (môi trường sản xuất, công nhân).

-Cho đến vị trí lãnh đạo cấp cao với phạm vi trên toàn quốc của một tập đoàn lớn nhất nhì tại Việt Nam (môi trường Corporate, tập đoàn).

-Và sau cùng là đội ngũ tại TMT Group cho đến ngày hôm nay.

Tất cả những kinh nghiệm này được tích hợp với tất cả những gì là “Best Practice” về Leadership trên khắp thế giới mấy thập niên qua, nó được cải tiến trở thành Ether Leadership và một phần trong đó đã được mang đến với các nhà lãnh đạo của các tập đoàn, doanh nghiệp.

Thật vui khi có duyên đến với Shiseido Vietnam. Cứ mỗi lần đến một doanh nghiệp nào đó, tôi luôn cảm thấy văn phòng nơi đó cứ như “nhà” của mình. Ví dụ như lần trước với Cô Gái Hà Lan cũng vậy, cảm giác của tôi là nếu ở lại ngày mai lên đó làm việc như một nhân sự của họ thì rất tự nhiên. Đó là bởi lẽ khi đến với một doanh nghiệp, chúng tôi khiêm tốn hoà nhập và mang đến đó một tinh thần, một công nghệ, và một nguồn năng lượng “Make Vietnam A Great Place To Live”.

Nên khi đến bất cứ nơi đâu có nguồn năng lượng này, tôi dễ dàng cảm nhận và gọi đó là: “Nhà”.

Chúc bạn một cuối tuần thật hạnh phúc và ý nghĩa với “Nhà” của mình.

TMT