Quy hồi tiền kiếp

Ở đây, khi nói về tiền kiếp, ta không nói về việc tin hay không tin, chứng minh được hay không chứng minh được. Thật ra, sự thật không cần ai phải chứng minh. Bản thân sự thật là sự thật. Khi đã chứng ngộ chân lý, ta biết ai, hay tôn giáo nào nói đúng chân lý, ai và tông phái nào nói xa rời chân lý. Còn một khi chưa biết, tức là chưa biết. Khi chưa biết, ta sẽ luôn băn khoăn, tâm trí hoạt động ở dạng nghi ngờ, nghi ngờ nội dung lẫn người nói, thấy mỗi bên đều có lý, chỉ cố tìm ra tín hiệu để củng cố cho sự nghi ngờ của mình, không dám chỉ thẳng và nói thẳng vào chân lý.

Vì thế, chứng minh tiền kiếp không phải là mục đích của thông điệp này. Thông điệp này dành cho những ai đã chấp nhận khái niệm “tiền kiếp”.

Ta cũng không nhân danh khoa học để phủ nhận tiền kiếp. Vì thật ra, khoa học không phủ nhận nỗi tiền kiếp. Mà nếu có đi đúng hướng, và đủ cấp tiến, khoa học chỉ có thể làm được một việc đó là… thừa nhận tiền kiếp, cũng như chấp nhận những điều mà một số bậc giác giả khác như Thích Ca hay Jesus đã nói từ cách đây hàng ngàn năm.

Sở dĩ, ta hay lấy khoa học ra là vì ta không thực sự hiểu được “khoa học” là gì? Nhưng giải thích khoa học là gì cũng không phải mục đích của bài viết này. Công việc của ta cũng không thực sự liên quan quá nhiều đến khoa học, nhưng ta hay nhân danh khoa học, là vì bản ngã của ta muốn dựa vào một điều mà ta chỉ có thể nghe được chứ chưa chứng nghiệm được. Ta không hiểu rằng bản chất Khoa học không phải là Sự thật mà chỉ là một Con đường liên tục Phủ nhận những cái Không phải là Sự thật cho đến khi tìm ra được Sự thật. Vì thế, khoa học còn mò mẫm trên con đường tìm ra chân lý, giống như người mù đi trong bóng tối và phải sử dụng “công cụ dò đường” để đi loạng choạng, rồi thì cũng tới. Nhưng, ta không được hạ thấp khoa học, mà cần hiểu, cũng như tôn giáo, đó là những Con đường để đi đến với Sự thật. Thật ra, có một tỷ lệ trong khoa học đã ngầm thừa nhận tiền kiếp, nhưng không công khai. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này.

Bài viết này chỉ muốn chia sẻ về một Ngộ nhận thường gặp khi quy hồi tiền kiếp.

Trở về tiền kiếp không phải là một việc quá khó khăn. Tất nhiên, nếu để tâm trí can thiệp quá nhiều và có một đời sống chưa thanh lọc mạnh mẽ thì ta sẽ mang trên mình khối năng lượng thấp, thô trược, khó sáng suốt để nhìn ra sự thật, gọi là vô minh. Nhưng, hãy hiểu đó là năng lực vốn có của tất cả mọi người. Tức là bạn vốn dĩ đã Có, nhưng bạn đã Quên đi. Những gì cần làm đơn giản là Nhớ lại bạn thực sự là ai, đã có những năng lực gì. Bạn vốn dĩ đã có sẵn “kho báu” trong mình. Nhưng vì vô minh, không nhận thấy sự thật về mình, bạn không tin là mình làm được, tâm trí bạn bắt đầu phán xét, để rồi niềm tin sẽ vận hành đúng y như vậy. Phần nữa, nhiều kinh điển và nhiều giảng dạy của các tông phái thường muốn làm cho việc này trở nên rất cao siêu, đánh đồng nó với những năng lực cao cấp, để bạn thêm phần nghi ngờ chính mình, thêm phần sợ hãi, không nhận ra sự thật về mình, từ đó bạn sẽ thêm phần kính sợ, và thêm phần phụ thuộc. Bạn không có được sự thật nên không có được tự do thực sự và vì vậy cũng không có được hạnh phúc thực sự. Hãy hiểu, đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Và khi có thể làm nó, đây là lúc mà có thể bạn sẽ rơi vào một dính mắc, một ngộ nhận đáng tiếc, đó là đồng hóa tiền kiếp vào sự thổi phồng bản ngã của mình, hoặc là dính mắc vào tiền kiếp. Khi ấy, bạn sẽ lấy một “thước đo” là số kiếp mình nhớ lại được để làm thông tin tô vẽ thêm cho bản ngã. Bạn sẽ có mặt trong một hội thảo về tâm linh, rồi đứng lên nói là mình nhớ được 70 kiếp, 90 kiếp, hằng hà sa số các kiếp. Trong một phần khá vi tế thuộc về tâm, bạn muốn nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người, vì chính bạn còn bị choáng ngợp, và ngưỡng mộ chính mình cơ mà.

Một điều thường gặp khác, bạn đi về các kiếp và thấy mình là vị vua này, hoàng đế nọ, hoàng hậu kia, công chúa ấy… Và bạn cảm thấy rất tự hào về bản thân. Bạn ở một tầm “cao” hơn so với nhiều người. “Ồ, vì tôi từng là vua cơ mà”. Và, bạn có biết vì sao có rất nhiều người thấy mình là vua, hoàng hậu khi đi về tiền kiếp không?

Tôi sẽ không nói là vì bản ngã bạn muốn nhìn thấy điều đó.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu hành trình linh hồn của mình là khao khát muốn trải nghiệm tất cả. Bạn đến đây vì 4 lý do: một là Nhớ lại (mình thực sự là ai), hai là Trải nghiệm (tất cả những gì cần thiết), ba là Học tập (cho dù đã hoàn hảo bạn vẫn cần tiếp tục học vì cái hoàn hảo đó cũng chỉ là tương đối), bốn là Sáng tạo (thật ra là đồng sáng tạo ra vũ trụ này). Bạn sẽ trải nghiệm 360 độ tất cả, từ khoáng sản, cỏ cây, động vật, con người, rất nhiều khía cạnh về con người. Nên không có gì ngạc nhiên khi có kiếp bạn là Vua, có kiếp bạn cũng là Ăn mày. Tất cả là Một. Nên không có gì ngạc nhiên khi có nhiều người làm Vua đến thế, vì hành trình linh hồn của nhiều người cũng mong muốn trải nghiệm 360 độ tất cả mọi vai trò. Thế thì việc làm Vua có thực sự đặc biệt đến như thế không? Vì cũng như làm Ăn mày, tất cả đều chỉ là sự Trải nghiệm. Và, bất cứ một linh hồn nào cũng đều có thể lựa chọn những trải nghiệm giống như thế.

Một lý do quan trọng khác, đó là một hiện tượng rất dễ hiểu, chúng ta có thể gọi đó là “Đồng Mô Thức”.

Có rất nhiều người nhìn thấy họ là Cleopartra. Điều đó không có nghĩa họ đều là Cleopatra. Điều đó cũng không có nghĩa mọi thứ họ nhìn thấy chỉ là ảo tưởng. Mà điều đó có nghĩa là bên trong họ có mô thức đó, giống nhau, gọi là đồng mô thức, họ có năng lượng đó bên trong mình.

Và kể cả khi có 1 người trong số đó thực sự là Cleopatra thì điều đó cũng không quan trọng.

Năm mới sắp đến rồi, bạn có suốt ngày nhắc lại chuyện năm cũ không?

Kiếp trước bạn thấy người này giết bạn thì kiếp này bạn có tìm đến nhà nó để giết nó ngay không? Kiếp trước bạn thấy mình và anh này yêu nhau say đắm thì kiếp này bạn sẽ li dị chồng ngay ngày mai để đến với anh ấy chăng?

Kiếp trước, chỉ là kiếp trước.

Dù bạn có vĩ đại, hay thấp kém đến đâu trong kiếp trước, điều đó chỉ có một ý nghĩa duy nhất, là cho chính bạn.

Để bạn làm việc với chính mình.

Thông tin từ tiền kiếp là “món quà” giúp bạn thấu hiểu được vì sao ở kiếp này bạn lại gặp 1 số chuyện như vậy, có 1 số mô thức và khuôn mẫu hành xử như vậy. Bạn lý giải được một số sự thật về mình. Nên, thay vì tiếp tục đóng vai nạn nhân, bạn hiểu rằng mình cũng chính là đồng tác giả. Thay vì đổ lỗi, bạn thật sự chứng nghiệm được để chấp nhận sự thật, nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình. Sự hiểu biết này giúp bạn nâng cao nhận thức của mình hơn, từ đó bạn nhìn thấy Bức Tranh Lớn Hơn và bắt đầu có thể thực sự trở thành người Sáng Tạo ra Số Phận của chính mình.

Ý nghĩa của tiền kiếp là như vậy. Nó không phải để bạn dính mắc với nó, dính mắc với vai trò của mình trong kiếp trước, dính mắc với các mối quan hệ bên cạnh mình trong tiền kiếp, dính mắc với các quyết định và lựa chọn của mình trong quá khứ. Khi đã học được Bài Học rồi, hãy buông xả nó đi.

Let It Be, then Let It Go.

Khi tôi ngồi thiền và tự nhận ra kiếp gần nhất của mình lần đầu năm 2014, tôi không chỉ nhìn thấy nó, mà thực sự đang đóng vai nhân vật ở trong đó. Những gì tôi tái trải nghiệm chỉ cung cấp thêm thông tin cho hành trình tiến hóa của tôi, không hơn không kém.

Sau đó, khi có nhiều thực hành và trải nghiệm về quy hồi tiền kiếp hơn, tôi được vũ trụ hé lộ cho nhiều thông tin hơn. Ví dụ, nếu có kiếp tôi thấy mình là Napoleon, điều đó không có nghĩa tôi là Napoleon, mà tôi cần phải quan sát nguồn năng lượng đó trong mình, cả điểm cộng lẫn điểm trừ, để làm việc với chính mình và thành toàn bản thân mình. Tất cả chỉ có ý nghĩa như vậy.

Khi tôi quy hồi tiền kiếp cho vợ mình, cô ấy nhìn thấy một số kiếp trước, từ đó lý giải được một số mô thức trong kiếp sống lần này, đó là tiền đề để sau này cô ấy làm việc với chính mình và chuyển hóa được toàn bộ các mô thức đó.

Chìa khóa của “Chuyển hóa” cần phải là “Nhận ra”.

Và tất cả cũng chỉ là thông tin, để bạn làm việc với chính mình.

Để rồi, thay vì tập trung vào tiền kiếp, hãy tập trung vào sự sáng tạo. Thời gian chỉ là 1 ảo tưởng. Chỉ có thực tại là có ý nghĩa.

Chúng ta chỉ thực sự hiện diện và tồn tại trong thực tại.

Đó là lý do hiện tại còn gọi là Present. Và đó mới thực sự là “Món Quà” kỳ diệu nhất của Vũ Trụ này.

TMT