Steven Gerrard, we love you!

Khi nhắc đến Liverpool nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đội bóng đá Liverpool, và ban nhạc được xem là tạo ra sự ảnh hưởng lớn nhất: The Beatles.

Nhưng có thêm một điều mà ít ai để ý, đó là Liverpool là một thành phố vô cùng đáng sống.

Năm 2008, Liverpool trở thành một trong những thành phố xanh sạch và giàu truyền thống văn hoá nhất thế giới. Thành phố này cũng được chọn là thủ đô văn hoá của cả Âu châu.

Và giờ đây, Liverpool có một đội bóng vô địch nước Anh sau 30 năm chờ đợi.

Từ một thành phố đáng sống, đến một đội bóng đã vô địch thế giới, rồi vô địch châu Âu, và bây giờ là vô địch trên chính mảnh đất quê hương của họ, tại một giải bóng đá được xem là hấp dẫn và nhiều sức ép nhất hành tinh.

Họ đã chính thức nâng cao chiếc Cup vô địch vào sáng nay.

Việc không có khán giả trên sân để cùng ăn mừng với nhà vô địch, vì mùa Covid-19, chỉ làm tăng thêm sự đặc biệt của chức vô địch này, vì rất nhiều năm về sau sẽ không bao giờ có một chức vô địch nào được ăn mừng trong bối cảnh như thế nữa.

Tất cả những đêm tối đen kịt đã trở thành “Yesterday”. Đội bóng này đã “Don’t let me down” các cổ động viên. Họ đã tận hiến, và rồi sau đó để cho mọi thứ được “Let it be”. Cuối cùng, “Here comes the sun”, bình minh thực sự ló dạng. Giờ đây, tình yêu tràn ngập khắp thành phố cảng, “All you need is love”. Và hãy để tôi được… “I want to hold your hand”.

Tất nhiên, giai điệu bài hát truyền thống của Liverpool, “You”ll never walk alone” đã vang lên khắp sân Anfield, những nốt nhạc của nó ngân lên trong từng tế bào và trong trái tim của những người yêu mến đội bóng trên khắp thế giới.

Bóng đá kết nối chúng ta là một, vượt qua mọi khoảng cách, những con tim cùng nhịp đập với nhau.

Và chiếc Cup này dành tặng cho người đội trưởng cũ đã lỡ hẹn với chiếc Cup trong 28 năm cống hiến cho đội bóng.

Steven Gerrard, we love you.