Thế mà đã đón cái sinh nhật thứ 4 cùng với nhau rồi.

Tháng 6 này mình và nàng có ngày sinh gần nhau nên cũng chọn ra 1 ngày sinh nhật chung, cũng như ba mẹ mình có cùng ngày sinh, là 1 cặp có duyên với nhau (6.4).

Cả hai tính ra thì có 4 đứa con, trong đó 2 người con chung với nhau. Mình có 1 bé gái nữa. Còn nàng thì có 1 bé trai. Khá đối xứng. Tên của 2 bé ấy đều có nghĩa là “ánh sáng thuần khiết đầu tiên” (Minh Nguyên, Minh Tiên), tên ở nhà thì bắt đầu bằng chữ S (Sunny, Sóc). Tất cả đều đã diễn ra từ trước khi cả 2 gặp nhau. Điều mà không phải là sự ngẫu nhiên. 2 bé còn lại có tên là Max và Mana.

Mình vẫn nhớ lời ba từng nói với mình, cách đây mấy năm: “Ba tin là các con sẽ cùng nhau vượt qua và làm được những điều cần thiết khi bên nhau, vì cả hai có rất nhiều điểm chung.” – Ba cười thật hiền từ và bình an, có đôi chút hứng khởi, khi nói điều mà ông đã phát hiện ra với tôi. Đến bây giờ, tôi vẫn nhớ rõ bầu năng lượng khi đó, cứ như không phải chỉ ba đang nói, mà là linh hồn khôn ngoan bên trong ông đang nói với tôi, khi ở lần sống này ông là ba của tôi và đã chở che, dạy bảo tôi nhiều điều, để chuẩn bị cho tôi.

Rất nhiều điều đã diễn ra, và chúng tôi đã cùng nhau chuyển hóa rất nhiều để sống trong sự hòa hợp (harmony) của tình yêu thiêng liêng, để mang trong mình ánh sáng chữa lành của tình yêu.

Dịp thổi nến sinh nhật vừa qua là một trong những lần tôi cảm động nhất, không có gì cầu kỳ hay màu mè cả, nhưng đó là sự rung cảm của làn sóng năng lượng thuần khiết, của hạnh phúc thực sự, hòa hợp thực sự trong nguồn năng lượng gia đình. Khi cân bằng thì ta sẽ đủ đầy. Vì ta không còn lệch qua bên này và cảm thấy thiếu thốn bên kia nữa. Tôi không còn cần tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài, vì đã rất đủ đầy từ bên trong.

Nàng cũng tự tay trang trí căn phòng, bơm từng quả bóng, đính từng phụ kiện, dán từng sợi dây, nhân dịp sinh nhật tôi. Dù sự nghiệp có phát triển ra sao, nàng là chủ của hệ thống mười mấy trung tâm tiếng Anh, một điều vốn dĩ cũng là bài học mà nàng cần hoàn tất để đi xa hơn, nhưng dịp sinh nhật nàng luôn tự tay trang trí, và cảm thấy rất vui vẻ, đủ đầy, hạnh phúc khi làm điều đó. Những phẩm chất cần thiết nàng đã liên tục tích hợp vào bên trong mình.

Có thể nói, tuy mình là người đưa nàng đến với tâm linh, nhưng chính nhờ tình yêu của nàng, mà mình có động lực để chuyển hóa, rồi từ đó thực sự đi sâu vào con đường trung đạo, con đường của sự thật.

Cám ơn mối nhân duyên này và những bài học mà chúng ta đã, đang, và sẽ học cùng nhau.Và bạn, hãy vững tin rằng tấm gương phản chiếu những bài học của bạn đang ở đâu đó, có thể ngay cạnh bên. Bạn cũng có thể nghe lại clip “Ý nghĩa của đời sống gia đình” trên Youtube tại đây. Chúng tôi nguyện chúc cho bạn hạnh phúc và thành toàn ??

TMT.