Thực hành lòng biết ơn

Mấy ngày qua tại Forbes Under 30 Asia ở Hong Kong tôi đã được nghe nhiều câu chuyện thú vị.

Từ cái cách mà tỷ phú Usd Min-Liang Tan đã gầy dựng nên đế chế thiết bị chơi game số 1 toàn cầu Razer, xuất phát từ niềm đam mê chơi game của anh. Game thủ thì có nhiều, người mê chơi game lại càng nhiều hơn, nhưng có mấy người kiếm được tiền với game, mà còn là tỷ đô? Thị trường game luôn luôn lớn hơn toàn bộ thị trường điện ảnh toàn cầu từ gấp rưỡi cho đến gấp đôi.

Đó là câu chuyện sáng nghiệp của 20 năm, của một “con rắn” trong kinh doanh. Chúng ta có thể đến một câu chuyện khác chỉ mới khởi nghiệp từ năm 2014, đó là LinkSpace của China. Hu Zhenyu chỉ là một chàng trai trẻ, nhưng cậu ấy lại có khát vọng dấn thân vào ngành công nghệ Tên lửa, Khám phá vũ trụ. Chàng trai này có vẻ ngoài thư sinh và lúng túng đến khó tin. Nhưng cậu ấy, người thích được gọi là “Rocket Entrepreneur” hơn là “Rocket Scientist”, trải qua hàng nghìn thất bại phóng thử tên lửa mô hình, giờ đây lại đang sở hữu một doanh nghiệp tên lửa đầy hấp dẫn. Khi công ty của cậu ấy chỉ là 1 trong 6 công ty duy nhất trên toàn thế giới sở hữu công nghệ VTVL thành công (Virtual Take-off, Virtual Landing), bao gồm cả công ty của tỷ phú Elon Musk. Điều thú vị là: khi thành lập LinkSpace, Hu chỉ mới 21 tuổi thôi, như vậy năm nay cậu ấy mới 25.

Tôi cũng gặp rất nhiều cô nàng, hình như công thức vô cùng xinh đẹp + vô cùng tài năng là rất chuẩn. Có quá nhiều những người như vậy trên thế giới này, và tôi cũng được gặp gỡ rất nhiều. Họ dễ thương, tài giỏi, có trí tuệ, và có hệ giá trị tương đồng với mình. Nhưng con tim của tôi chẳng hề hướng về họ, hehe.

Nhưng điều tôi muốn chia sẻ nhất lại là lòng biết ơn trong mấy ngày qua.

Có nhiều người không thực hành lòng biết ơn từ những gì nho nhỏ, và họ cũng chẳng nhận ra được nguồn gốc của những điều tuyệt vời mà họ có được ngày hôm nay là từ đâu bạn nhỉ.

Như hôm nay tôi thấy biết ơn dù chỉ ở Hong Kong 2-3 ngày nhưng đã sống trong sự yêu thương của những người Hong Kong. Đến cả trưa nay ngồi ăn, vô trúng quán không biết tiếng Anh, trời lại mới mưa to nên tôi không chuyển quán được. Tự nhiên có hai ông bà cụ vợ chồng đến giúp tôi gọi từng món. Tôi ngồi ăn rất trân trọng. Ăn xong họ còn tặng tôi phiếu giảm giá họ có, giúp tôi tiết kiệm chi phí bữa ăn đó, nhìn họ như cặp vợ chồng già bước ra từ bộ phim hoạt hình UP mà tôi yêu thích vậy.

Nhiêu đó thôi cũng đủ để tôi biết ơn. Tôi cúi đầu cảm ơn, chào họ và về trước, thầm chúc mọi điều tốt lành đến với gia đình họ.

Thật hạnh phúc khi ta phát triển được sự hoà hợp, ở bên nhau đến tuổi già và “sống mỗi ngày bên cạnh người kia, đều giống như một chuyến phiêu lưu tuyệt vời nhất” vậy.

#thuchanh_longbieton

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *