Tôi lại về quê hương Quảng Ngãi

Tôi lại về quê hương Quảng Ngãi. Ngắm con sông Trà Khúc. Lòng bồi hồi: “Cảnh đây, còn người đâu rồi?”.

Mới 2 tuần trước, Hành Trình diễn ra tại Quảng Ngãi, cũng ngay trên con sông linh thiêng này, gần 240 doanh nhân say sưa học xuyên đêm. Đội Đại sứ từ Đà Nẵng, Sài Gòn đã đến, cũng dành tâm huyết phụng sự, trợ duyên thành công cho Quảng Ngãi “vượt cạn”. Đó là một nét văn hoá đẹp khởi xướng bởi cộng đồng Yuppie, từ Đà Nẵng, đến cả nước: Khi một khu vực sắp “vượt cạn”, người từ các khu vực khác trên cả nước tập trung đến để giúp đỡ, dìu dắt “tân binh” vượt qua đêm đen, đón bình minh.

Qua đêm với hơn 200 học viên chưa đủ, tôi còn qua đêm với các bạn đại sứ mấy hôm sau, biết bao kỷ niệm cùng nhau.

Vậy mà giờ đây, khi xuống Chu Lai, rồi đi xe về TP. Quảng Ngãi, tôi cứ bồi hồi, xao xuyến, vì không còn thấy những gương mặt thân quen, những tấm lưng có thể tin cậy. Ôi, cái cảm giác khi kết thúc Hành Trình cuối cùng của năm 2018 tại Quê hương, giống như khi kết thúc Đại hội Toàn quốc 2017, có gì đó xao xuyến, khi biết rằng điểm kết đã đến, kết thúc để khởi đầu, cho những điều tươi đẹp mới sẽ đến, cùng với bình minh. Và quả thật, năm 2018 là một năm “đầy ánh sáng” của Yuppie cả nước.

Sựt nhớ, “A! Chúng ta đã trao quyền rồi mà”. Đến đây, trợ duyên, vượt cạn, và trao quyền. Giờ đây, ở Quảng Ngãi tôi sẽ không nhìn thấy những đại sứ thân quen của cách đây 2 tuần. Nhưng Quảng Ngãi đã được trao quyền, và tôi sẽ được gặp những đại sứ của chính quê hương Quảng Ngãi thường xuyên hơn. Rồi, chính họ sẽ trở nên thân quen với tôi.

Mỉm cười.

Yuppie Quảng Ngãi không để tôi có thể “gậm nhắm” nỗi niềm của mình, tôi không có cơ hội để bồi hồi lâu hơn. YUP! FC Quảng Ngãi rủ tôi đá banh. Truyền thuyết thứ 1: Yuppie đi khắp cả nước có thể giao lưu Football với nhau là có thật. Có điều, như mọi khi, tôi không dự liệu việc này nên không chuẩn bị đồ. Các bạn hỏi size giầy của tôi. Câu chuyện này có điểm quen thuộc rồi, giống như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, các bạn đều mua tặng thầy một đôi giầy và một bộ đồ cầu thủ. Truyền thuyết thứ 2: mỗi khu vực có một đôi giầy riêng cho TMT là sự thật. Chỉ việc mang thân ra sân và đá thôi.

Thành công là làm những điều mình yêu thích vì những người mình yêu quý và nhận được sự sẻ chia, đồng cảm từ họ.