“Ước mơ của con là được làm cô giáo”

Đó là điều ước của Như Bình – Một cô bé 8 tuổi nhỏ nhắn nhưng đầy nội lực. Em là con gái út của một gia đình bố mẹ làm công nhân ở tỉnh Đắk Nông. Điều không may đã xảy đến với cô bé khi em mới tròn 9 tháng tuổi. Ngày đó, bố mẹ cô bé bàng hoàng và khóc rất nhiều khi nghe tin bác sĩ chẩn đoán Như Bình mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Mỗi tháng đều phải truyền máu và thải sắt 1 lần).

Căn bệnh đã lấy đi phần nào tuổi thơ vui tươi, trong sáng của em. Một cô bé với ánh mắt hồn nhiên nhưng đầy nghị lực. Niềm khát khao đi học và ý chí vươn lên của cô bé đã truyền cảm hứng rất lớn cho những bạn bè đồng trang lứa. Đó là lý do khi chúng tôi hỏi cô bé 3 điều ước em mong muốn nhất là gì? Em đã nhanh chóng chia sẻ:

– Điều ước thứ nhất: Con ước được khỏi bệnh để có thể đi học đều đặn như các bạn ở lớp.

– Điều ước thứ 2: Con ước có một chiếc xe đạp mới, vì con rất thích đi xe đạp đến trường mỗi ngày để bố mẹ đỡ vất vả chở con đi học ạ. Con rất thích học toán và rất thích làm cô giáo để sau này có thể chia sẻ kiến thức giúp đỡ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như mình.

– Điều ước cuối cùng: Con ước được gặp cô chú trong quỹ giấc mơ đôi chân thiên thần ạ. Gia đình con biết ơn rất nhiều vì sự hỗ trợ của các cô chú trong suốt thời gian qua!

Đó là những lời chia sẻ đầy gũi, bình dị nhưng cũng đủ khiến người nghe nghẹn ngào của một cô bé mới tròn 8 tuổi…

Hiện Như Bình là 1 trong 16 bé hiện tại được Quỹ Giấc mơ đôi chân thiên thần trực tiếp hỗ trợ chi phí điều trị y tế hàng tháng.

Hồ sơ chi tiết của Như Bình: http://giacmodoichanthienthan.com/ho-so-be-hoang-thi-nhu-binh

Cộng đồng quan tâm có thể liên hệ Quỹ để nhận đồng hành 1-1 cho Thái và Trâm hoặc các bệnh nhi khác trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm, khoản hỗ trợ dành cho mỗi bé là 12-24 triệu/ năm, mỗi tháng chỉ cần chuyển khoản 1-2 triệu. Đây cũng là chi phí khám chữa bệnh trung bình hằng tháng của mỗi bé.

Chi tiết chương trình NĐH 1-1 tại: https://giacmodoichanthienthan.com/ndh

Thông tin liên hệ Quỹ:

Hotline: 0898.101.555

Inbox: http://m.me/giacmodoichanthienthan

Email: quygiacmodoichanthienthan@gmail.com

Thay mặt BĐH Quỹ GMĐCTT

Đại sứ Nguyễn Văn Hậu trân trọng biết ơn!

Xem thêm câu chuyện về các bé: https://giacmodoichanthienthan.com/category/cau-chuyen-ve-cac-be