Việc Startup cần nhà nước làm nhất bây giờ

Share lại vì sau 2 năm đã có nhiều anh chị làm quản lý trong các cơ quan nhà nước trên nhiều tỉnh thành nên duyên là học viên của chúng tôi.

Bài viết từ 23.11.2016 trên Facebook:

“Việc Startup cần nhà nước làm nhất bây giờ không phải là mở ra những quỹ đầu tư cho khởi nghiệp hay những hội thảo hoành tráng, mà là nhanh chóng đơn giản hoá các thủ tục, quy trình, chính sách hành chính. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho Startup trong những việc này, đừng để làm được 1 đồng đi vào mà chi phí “ngầm”, chi phí “bôi trơn”, chi phí thời gian đi ra đã hết 2 đồng thì không bao giờ có hệ sinh thái khởi nghiệp thành công. Phải để Startup dồn thời gian, tiền bạc, nguồn lực vào những hoạt động có tạo ra giá trị cho khách hàng” – TMT 

Tuy lúc trả lời cái này nói hơi khó vì mới dạy xong một lớp kết thúc lúc 5h sáng hôm đó (lớp 3 ngày, ngày cuối đào tạo liên tục 20 giờ, chưa kịp ngủ, vừa bay về SG và trả lời PV), song rất vui và thấy biết ơn cuộc sống khi hay có duyên được chia sẻ cùng chú Chiến, hai thầy trò vẫn thường được gặp nhau trên con đường đang đi!